Pháp tiếp tục sơ tán các bệnh nhân ra khỏi vùng dịch

Nguyễn MaiCập nhật 20:15 ngày 30/03/2020

Các bác sĩ đang chăm sóc cho 4 bệnh nhân, trên một khoang tàu cao tốc trên đường đến bệnh viện ở miền Tây nước Pháp.

VTV.vn - Pháp đã sơ tán thêm 36 bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ vùng dịch ở phía Đông tới các bệnh viện ở phía Tây nước này, nhằm đảm bảo điều kiện chăm sóc.

Việc các nhân viên y tế chuyển bệnh nhân ra khỏi vùng dịch, với hy vọng sẽ "giải phóng" được một số khoa điều trị tích cực trong bối cảnh các bệnh viện sẽ phải tiếp nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 nặng trong những ngày tới.

Hai tàu cao tốc đã chở số bệnh nhân trên từ Mulhouse và Nancy tới các bệnh viện nằm dọc theo bờ biển phía Tây nước Pháp, nơi dịch bệnh chưa nghiêm trọng và vẫn đang được kiểm soát.

Người đứng đầu các dịch vụ khẩn cấp tại một bệnh viện ở Metz cho biết: "Chúng tôi phải giải phóng một số giường bệnh trong bối cảnh số người mắc COVID-19 đang ra tăng rất nhanh". Việc sơ tán bệnh nhân này diễn ra khi Pháp thông báo Chính phủ Đức ngày 29/3 cũng sẽ điều một máy bay quân sự đưa bệnh nhân từ Alsace tới các bệnh viện ở Stuttgart và Ulm.

Tuần trước, Pháp đã sơ tán hàng chục bệnh nhân COVID-19 từ khu vực phía Đông, nơi dịch bệnh bùng phát mạnh với hy vọng ngăn chặn được cuộc khủng hoảng mà Thủ tướng Edouard Philippe cảnh báo sẽ trở nên trầm trọng hơn trong 2 tuần tới.

Hiện Pháp có hơn 4.600 bệnh nhân COVID-19 đang được chăm sóc tích cực, trong đó nhiều ca gặp vấn đề về đường hô hấp cần phải có máy thở. Do đó, thiết bị y tế có thể thiếu trầm trọng nếu các ca nhiễm bệnh tiếp tục gia tăng.

Chính phủ đang nỗ lực để chuẩn bị 14.000 giường bệnh so với mức 5.000 giường trước thời điểm bùng phát dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực