Sáng kiến mới ngăn chặn virus HIV lây lan

Anh Quân (Ban Thời sự), icon
06:07 ngày 25/07/2018

VTV.vn - Dự án trị giá 1,2 tỷ USD nhằm nâng cao nhận thức của những người đàn ông sống chung hoặc có nguy cơ nhiễm HIV ở vùng cận Sahara, châu Phi.

Hoàng tử Anh Harry phát biểu tại Hội nghị AIDS Quốc tế 2018. Ảnh: Kensington Royal Twitter
banner

Ngày 24/7, Hoàng tử Anh Harry với ca sĩ Elton John, nữ diễn viên Charlize Theron và cháu trai của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã công bố dự án trên.

Phát biểu tại Hội nghị AIDS quốc tế tại Amsterdam, Hà Lan, ca sĩ người Anh Elton John cho biết: thanh niên mắc HIV/AIDS đang ngày càng tăng chứ không giảm. Ông cảnh báo tỷ lệ nam giới ở độ tuổi 24-35 được tiếp cận các dịch vụ xét nghiệm hoặc điều trị HIV hiện ở mức "thấp không thể chấp nhận".

Thêm nữa, hiện mới chỉ có những tuyên truyền giảng dạy về nguy cơ lây nhiễm HIV với phụ nữ và trẻ em gái mà không có các biện pháp tương tự với đàn ông.

Theo ông Elton John, cuộc chiến chống HIV sẽ không thể hoàn thành nếu chỉ giải quyết một nửa vấn đề. Do đó, việc nâng cao nhận thức cho đàn ông về các biện pháp tự bảo vệ và bảo vệ những người xung quanh là cần thiết để xóa bỏ tình trạng lây nhiễm HIV.

Tự bảo vệ mình trong cuộc chiến chống HIV/AIDS Tự bảo vệ mình trong cuộc chiến chống HIV/AIDS Số ca nhiễm HIV/AIDS mới vẫn không giảm Số ca nhiễm HIV/AIDS mới vẫn không giảm Cuộc chiến chống HIV/AIDS đạt tiến bộ Cuộc chiến chống HIV/AIDS đạt tiến bộ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục