Sau 8 năm chạy chữa vô sinh: 2 cô con gái chào đời

Lê ThạchCập nhật 09:20 ngày 01/07/2018

Cặp song sinh của vợ chồng chị An sau 8 năm điều trị vô sinh.

VTV.vn - Chị Nguyễn Thị An (trú tại Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) vừa sinh mổ 2 cô con gái xinh xắn, khỏe mạnh tại Khoa Sản - Bệnh viện Bưu điện sau 8 năm mong chờ.

Cũng như nhiều bệnh nhân hiếm muộn khác, vợ chồng chị An sau khi kết hôn, chờ mãi không thấy tín hiệu được làm mẹ, làm cha đã đi khám và kiểm tra sức khỏe sinh sản tại nhiều cơ sở y tế. Bác sĩ kết luận, vợ bị buồng trứng đa nang, chồng thì tinh trùng yếu.

Thế là, dành dụm được đồng nào 2 vợ chồng lại dồn hết đồng ấy cho việc thăm khám, chữa trị. Nhưng rồi, năm này qua năm khác, niềm mong ước, khát khao có một mụn con vẫn chỉ là mong ước. Hơn 6 năm miệt mài trên hành trình tìm con, đôi khi vợ chồng chị An thấy nản lòng.

Đầu năm 2016, được người thân giới thiệu, anh chị An đã đến Bệnh viện Bưu điện để điều trị thêm một lần nữa.

Lựa chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), khi chọc trứng, chị An có được 9 phôi. Vợ chồng chị quyết định chuyển 3 phôi vào cuối năm 2016 nhưng kết quả không như mong muốn. Được các bác sĩ giải thích, động viên vợ chồng chị yên tâm bồi dưỡng sức khỏe, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho việc chuyển phôi lần thứ 2 vào tháng 10/2017.

Sau 8 năm chạy chữa vô sinh: 2 cô con gái chào đời - Ảnh 1.

Hạnh phúc khi có con, cháu của gia đình chị An.

May mắn đã mỉm cười với gia đình chị An. Khi biết mình mang thai đôi vợ chồng chị An vỡ òa sung sướng. Vậy là sau 8 năm mong chờ, cuối cùng vào tháng 6 này, anh chị đã đón 2 con gái yêu chào đời khỏe mạnh ngay tại Bệnh viện Bưu điện.

Sau 8 năm chạy chữa vô sinh: 2 cô con gái chào đời - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã chia vui cùng gia đình chị An.

Dù công việc rất bận song ngay khi biết tin chị An vừa sinh nở an toàn, bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản đã tranh thủ tới thăm, chia sẻ niềm vui với gia đình bệnh nhân của mình. Bế trên tay 2 chị em Vi Thanh Trúc và Vi Ngọc Trúc, bác sĩ Nhã cho biết, hầu như ngày nào chị cũng nhận được tin vui của các bệnh nhân hiếm muộn. Được gặp và ôm các em bé vào lòng như thế này chị hạnh phúc lắm. Chị và các đồng nghiệp của mình chỉ mong sao các gia đình hiếm muộn đều có thể sớm tìm được con yêu như gia đình chị An và nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đã điều trị thành công khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thiết bị phát tín hiệu báo - giải pháp điều trị cho chứng béo phì

VTV.vn - Khi dạ dày bắt đầu co bóp do nhận được thức ăn, thiết bị được kích hoạt và sẽ gửi tín hiệu đến hệ thần kinh để báo với não rằng dạ dày đã đầy.