Thay đổi thói quen nhỏ có thể giảm 2/3 nguy cơ ung thư

Ban Thời sựCập nhật 10:30 ngày 15/05/2016

VTV.vn - Đó là thông điệp được chuyên gia hàng đầu về ung thư TS Phan Minh Liêm đưa ra tại Hội thảo "Giải pháp hiệu quả trong phòng, chống ung thư" diễn ra tại Khánh Hòa.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ tử vong do ung thư cao nhất thế giới với gần 75%; mỗi năm có thêm 150.000 người mắc ung thư.

Tại Hội thảo "Giải pháp hiệu quả trong phòng, chống ung thư", chuyên gia đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích và các lời khuyên tầm soát, phát hiện ung thư hiệu quả cho cả người dân và giới chuyên môn như: cần ăn uống lành mạnh, hạn chế sử dụng tương, chao không rõ nguồn gốc, đồ nướng, thịt có màu đỏ; không sử dụng các chất kích thích; không thức khuya và quan trọng là phải tăng cường vận động.

Ung thư đang trở thành mối đe dọa khi mỗi năm có 14 triệu ca ung thư mắc mới, cướp đi sinh mạng của 8 triệu người. Thực tế, ung thư không hẳn là vô phương cứu chữa, 67% trường hợp có thể phòng tránh, 30% các loại ung thư có thể chữa trị thành công nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bởi vậy, thay đổi thói quen sinh hoạt, sàng lọc, phát hiện sớm ung thư hiện nay trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện trường hợp ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 86 tuổi được chẩn đoán ung thư hắc tố cổ tử cung hiếm gặp.