Thêm một ca mổ bắt con cho sản phụ trong khu cách ly COVID-19

Linh Chi, icon
10:14 ngày 28/04/2020

VTV.vn - Đây là một sản phụ 31 tuổi trú tại TP.HCM vừa từ Singapore về nước, được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ekip phẫu thuật của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

Trưa ngày 26/4, sản phụ xuất hiện tình trạng ối vỡ sớm trên nền vết mổ cũ, sau đó được chuyển đến khu điều trị cách ly của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Tại đây, sản phụ được các bác sĩ khám, chỉ định thực hiện các cận lâm sàng cần thiết.

Sau khi hội chẩn viện, sản phụ có chỉ định thực hiện phẫu thuật lấy thai cấp cứu tại phòng cách ly với đầy đủ thiết bị y tế. Ca phẫu thuật thành công sau 40 phút, bé trai chào đời nặng 3.000 gram hoàn toàn khỏe mạnh. 

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định. Sản phụ tiếp tục được theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại khu cách ly Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

Theo các bác sĩ, do sản phụ đi từ vùng dịch tễ về nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn trong ca mổ được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo. Sau khi bé chào đời, mẹ con sản phụ tiếp tục được theo dõi chăm sóc tại khu vực cách ly của bệnh viện, chờ sức khỏe tốt sẽ tiếp tục chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục