Thụy Sĩ có trẻ sơ sinh đầu tiên tử vong do dịch COVID-19

Hoài LinhCập nhật 10:40 ngày 30/05/2020

(Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Ngày 29/5, giới chức Thụy Sĩ cho biết đã ghi nhận trường hợp trẻ sơ sinh đầu tiên của nước này tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu với báo giới, người đứng đầu lực lượng ứng phó khủng hoảng dịch COVID-19 của Thụy Sĩ, Stefan Kuster, cho biết: Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 2 ca tử vong do COVID-19, trong đó có 1 trẻ sơ sinh.

Theo ông Kuster, trẻ em ít có nguy cơ mắc COVID-19 hơn so với người trưởng thành và chúng cũng ít bị lây nhiễm hơn. Tuy nhiên, những trường hợp như vậy vẫn có thể xảy ra.

Trong 24 giờ qua, Thụy Sĩ ghi nhận 32 ca nhiễm mới, tăng một chút so với một tuần trước đó. Với số ca nhiễm trong ngày vẫn ở mức thấp so với mức trung bình hơn 1.000 ca/ngày trong tháng Ba vừa qua, từ ngày 27/4, giống như nhiều nước khác ở châu Âu, Thụy Sĩ đã từng bước dỡ bỏ các biện pháp hạn chế.

Phần lớn các trường học nhà hàng, quán bar, cửa hàng đã mở cửa trở lại, song phải tuân thủ các quy định về giữ khoảng cách và các biện pháp bảo vệ khác.

Trong tuần này, Thụy Sĩ đã công bố thực hiện giai đoạn 3 trong tiến trình nới lỏng các biện pháp phòng dịch, theo đó từ ngày 6/6, các sự kiện có tới 300 người tham gia sẽ được phép tổ chức. Ngoài ra, các trung tâm giải trí thư giãn, các điểm du lịch sẽ được mở cửa trở lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thụy Sĩ ghi nhận 30.828 ca mắc COVID-19 và 1.919 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực