Tư vấn, đo huyết áp miễn phí cho người dân tại Lào Cai

Văn ThànhCập nhật 08:44 ngày 05/07/2020

VTV.vn - Từ ngày 6 - 10/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức chương trình đo huyết áp và tư vấn miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tăng huyết áp được xem là kẻ giết người thầm lặng, không có dấu hiệu cảnh báo, dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như bệnh suy tim, phình tách động mạch chủ, tai biến mạch máu não. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 9,7 triệu người không biết bị tăng huyết áp hoặc bị tăng huyết áp nhưng điều trị không thường xuyên nên dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Để phát hiện và điều trị đúng bệnh tăng huyết áp, bệnh nhân cần được đo huyết áp và nhận thức được tầm quan trọng của việc đo huyết áp.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tổ chức chương trình đo huyết áp và tư vấn miễn phí cho người dân tại Lào Cai bằng máy đo huyết áp tự động Omron cỡ lớn, nhằm sớm phát hiện ra những trường hợp bị tăng huyết áp để điều trị kịp thời, đúng cách, đồng thời cảnh báo người dân về những nguy cơ của bệnh tăng huyết áp.

Thời gian: Từ ngày 6 - 10/7.

Địa điểm: Tại sảnh chờ tầng 1 - Khoa Khám bệnh.

Đối tượng: Tất cả người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Những trường hợp phát hiện bệnh tăng huyết áp sẽ được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa Tim mạch để được thăm khám, tư vấn hướng điều trị tốt nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Rà soát, quản lý các trường hợp trở về từ Đà Nẵng

VTV.vn - Bộ Y tế vừa gửi Công điện đến các tỉnh, thành phố đề nghị đẩy nhanh tốc độ rà soát, xác minh, quản lý tất cả các trường hợp đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7 trở về.