Vô sinh do nội tiết có thể chữa khỏi bằng Đông y

Theo Báo Người đưa tinCập nhật 05:00 ngày 04/04/2017

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Điều trị vô sinh, hiếm muộn luôn là một hành trình gian nan. Một tin mừng là chứng vô sinh do nội tiết có thể chữa khỏi bằng Đông y.

Có nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn phải điều trị hàng chục năm ròng rã nhưng vẫn không thể sinh con. Không ít người chữa theo phương pháp Tây y không khỏi lại chuyển sang Đông y. Xu hướng bệnh nhân hiếm muộn tìm đến các bài thuốc từ Đông y ngày càng tăng.

Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội), người từng chữa nhiều ca vô sinh, cho biết: "Đông y và Tây y đều có những thế mạnh riêng. Tây y thì chữa các chứng bệnh vô sinh, hiếm muộn do thực thể còn y học cổ truyền lại có thế mạnh khi điều trị chứng vô sinh, hiếm muộn do nội tiết, chức năng sinh lý... Cũng có trường hợp phải kết hợp điều trị cả Đông y và Tây y mới mang lại hiệu quả cao".

Nhận định về nguyên nhân dẫn tới vô sinh, lương y Trung cho rằng, ở nam giới chủ yếu do số lượng, chất lượng tinh trùng không tốt. Với nữ là do rối loạn kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung, lộ tuyến tử cung... Còn trong y học hiện đại, nguyên nhân gây rối loạn là do hoócmon bị thiếu hụt hoặc mất cân bằng.

Vì vậy, người bệnh cần được thăm khám và tư vấn để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Lương y nhấn mạnh: "Đông y chỉ có thể chữa được những ca vô sinh bị khiếm khuyết do hậu thiên (ăn uống, lối sống, lao động) chứ không chữa được các ca do bệnh lý thực thể (tiên thiên) sinh ra như: tắc ống dẫn trứng, dẫn tinh, u xơ, viêm tĩnh mạch tinh hoàn, teo tinh hoàn...".


Bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gây vô sinh Bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gây vô sinh Cẩn trọng bệnh quai bị có thể gây vô sinh Cẩn trọng bệnh quai bị có thể gây vô sinh Báo động tình trạng vô sinh ở các cặp vợ chồng trẻ Báo động tình trạng vô sinh ở các cặp vợ chồng trẻ
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực