Xét nghiệm Cholesterol để phòng ngừa bệnh tim mạch

Ban Thời sự, icon
05:00 ngày 30/10/2016

VTV.vn - Cha mẹ nên thực hiện các xét nghiệm lượng Cholesterol trong máu mỗi lần đi tiêm vaccine cho trẻ nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng đau tim ở lứa tuổi trưởng thành.

(Ảnh minh họa: rd.com)

Đây là khuyến cáo của các nhà khoa học Anh trong nghiên cứu mới nhất công bố trên tạp chí khoa học New England.

Các nhà khoa học nhấn mạnh, việc thực hiện xét nghiệm Cholesterol trong máu sẽ ngăn chặn 600 ca đau tim ở người có độ tuổi dưới 40 trên trên khắp nước Anh. Đối với trẻ em, khi được xác định có nguy cơ cao mắc bệnh, những trẻ này sẽ được tiến hành điều trị từng bước giúp giảm lượng Cholesterol trong máu, trong đó có việc vận động thể chất, áp dụng chế độ ăn hợp lý và sống trong môi trường lành mạnh không chất kích thích.

Cholesterol là một chất dạng sáp, mềm có thể được tìm thấy trong trong máu và trong toàn bộ các tế bào của cơ thể. 75% Cholesterol được tạo ra ở gan và 25% còn lại đến từ thức ăn. Trong cơ thể người, Cholesterol có một vai trò quan trọng trong việc hình thành màng tế bào, một số loại hormon và cần thiết cho nhiều chức năng khác của cơ thể. Tuy nhiên, nồng độ Cholesterol cao quá mức cho phép sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, đặc biệt sẽ gây ra các bệnh tim mạch như: bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục