Cây thông Noel thông minh

Hạnh Vân (VTV9)Cập nhật 14:42 ngày 24/12/2019

VTV.vn - Bên cạnh những cây thông Noel được trang trí cầu kỳ tại các trung tâm thương mại, có 1 cây thông Noel cũng được trang trí công phu không kém nhưng tại một nơi ít ai ngờ.

Đó là cây thông Noel cao hơn 10 mét của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Điều đặc biệt đầu tiên là cây thông này được làm hoàn toàn từ cây nhà lá vườn, bao gồm 20 sinh viên các khoa của trường thực hiện. Khoa Kiến trúc thiết kế, Khoa cơ khí thi công, lắp ráp và cuối cùng là Khoa điện, kỹ thuật điều khiển sẽ là người thổi hồn vào cây thông.

Nhờ sự sáng tạo này, về đêm, cây thông này trở nên lấp lánh và cuốn hút rất nhiều người chiêm ngưỡng. Thậm chí, ngay khi trời chưa tối, chỉ cần tiếng nhạc cất lên là cây thông này đã thu hút khá nhiều người vây quanh để chụp ảnh, ngắm nhìn một cách thích thú.

Vậy là, từ một chủ đề cho Giáng sinh, thầy và trò Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã biến thành cảm hứng sáng tạo khoa học. Và đó cũng là lời giải thích, vì sao trường luôn là một trong những nơi đứng đầu về công tác nghiên cứu khoa học.

Độc đáo cây thông Noel làm từ hơn 2.000 chiếc nón lá Độc đáo cây thông Noel làm từ hơn 2.000 chiếc nón lá

VTV.vn - Giáng sinh năm nay, người dân Đồng Nai có thêm một công trình độc đáo. đó là cây thông Noel lớn tại thành phố Biên Hòa, được làm từ hơn 2.000 chiếc nón lá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!