Lâm Đồng đầu tư cho trẻ đến trường sau mùa lũ

Ái Linh (VTV9)Cập nhật 16:42 ngày 31/08/2019

VTV.vn - Với quyết tâm tạo mọi điều kiện cho trẻ đến trường, tỉnh Lâm Đồng đã huy động nhiều nguồn lực để khắc phục hậu quả mưa lũ, chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới.

Xã Đưng K'Nớ huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Dấu tích của cơn mưa lũ vẫn còn dọc trên tuyến đường 722 Đông Trường Sơn gần 60km từ trung tâm huyện vào đến xã, nhưng ở các trường học thì lại khác.

Bên cạnh nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, chuẩn bị cơ sở vật chất khang trang cho năm học mới, việc vận động phụ huynh cho trẻ ra lớp được giáo viên và cán bộ địa phương quan tâm ngay cả trong những ngày trẻ đến trường.

Dù là xã khó khăn, 100% đồng bào thiểu số sinh sống, nhưng hệ thống trường lớp ở xã Đưng K'Nớ với 1 trường cấp 2, 1 trường cấp 1 với các điểm trường và trường mầm non đến thời điểm này đã cơ bản được đầu tư khang trang, đảm bảo việc học cho các em. Tất cả đang sẵn sàng chờ đón ngày hội đến trường với nhiều tri thức mới./.

Mùa vận động trẻ ra lớp của đồng bào Raglay Mùa vận động trẻ ra lớp của đồng bào Raglay

VTV.vn - Mùa vận động học sinh ra lớp - đó là cách nói vui của nhiều người về khoảng thời gian này ở vùng đồng bào Raglai tại các tỉnh Nam Trung Bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!