Lâm Đồng nỗ lực hội nhập giáo dục quốc tế

Ái Linh (VTV9)Cập nhật 11:44 ngày 04/09/2019

VTV.vn - Tại Lâm Đồng, mô hình dùng tiếng Anh đang áp dụng tại trường Cao đẳng Y tế tỉnh là bước đột phá trong liên kết đào tạo, đáp ứng nguồn lực giữa các nước trong khu vực.

Buổi giao ban của Hội đồng trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng. Ngôn ngữ được sử dụng tại đây hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với các hoạt động ngoại khóa hay đơn giản chỉ là gặp gỡ, trò chuyện giữa thầy cô, giữa giáo viên và sinh viên trong trường, ngôn ngữ giao tiếp cũng là tiếng Anh.

Triển khai cách đây 5 năm, ban đầu là cán bộ chủ chốt trong các cuộc họp giao ban, đến nay, toàn bộ cán bộ công chức lao động trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đều xây dựng lịch công tác, trao đổi nghiệp vụ bằng tiếng Anh thông qua hệ thống mạng xã hội email hay Zalo. Đây là quy chế bắt buộc của nhà trường, nhận được sự ủng hộ của tập thể qua thời gian triển khai.

Trên thực tế, để khai đồng bộ mô hình hóa tiếng Anh, trường gặp nhiều khó khăn vì chuyên ngành cán bộ của trường là điều dưỡng bác sĩ, kỹ thuật y học. Tuy nhiên, nhà trường đã có các giải pháp hỗ trợ sử dụng kỹ năng tiếng Anh.

Trước nhu cầu nguồn nhân lực điều dưỡng cho khu vực ASEAN đang thiếu, cụ thể là Nhật Bản, trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đang hướng tới liên kết với đối tác nước ngoài để khi sinh viên khi ra trường đủ năng lực, đủ chuẩn làm việc ở các nước khu vực và quốc tế. Riêng tháng 11 tới, trường đăng cai tổ chức Hội nghị Y học giấc ngủ Châu Á lần thứ nhất, ASEA lần thứ 5 với nhiều hoạt động diễn ra tại trường. Đây là ví dụ thực tiễn cho việc học tiếng Anh mà trường thực hiện 5 năm qua./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019