Ứng dụng công nghệ nâng cao vị thế ngành thủy sản

Tấn Hưng - Quốc Tuấn (VTV9)Cập nhật 06:30 ngày 10/07/2019

VTV.vn - Công nghệ có thể giúp hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh đối với ngành thủy sản Việt Nam.

Đây là thông tin từ Diễn đàn Ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp vào ngành thủy sản do Tổng cục Thủy sản tổ chức vào ngày 9/7 tại thành phố Cần Thơ.

Đại diện ngành nông nghiệp 35 tỉnh, thành phố có ngành thủy sản phát triển đã được giới thiệu về các tiến bộ khoa học công nghệ, ứng dụng trong khai thác, nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu. Nổi bật là các ứng dụng truy xuất nguồn gốc chuỗi sản phẩm, phao quan trắc thông minh, công nghệ nuôi tuần hoàn không thay nước đến 10 năm… 

Đối với tôm, lĩnh vực thế mạnh của ngành thủy sản, các đại biểu cho rằng để đạt giá trị xuất khẩu 10 tỉ USD, không thể dựa trên việc phát triển diện tích mà cần chú trọng đầu tư vào công nghệ. Trong đó, điều được quan tâm là chuyển giao và hỗ trợ để nông dân tiếp cận thuận lợi hơn.

Ứng dụng công nghệ thông tin quản lý thủy sản Ứng dụng công nghệ thông tin quản lý thủy sản

VTV.vn - Những ứng dụng này sẽ giúp ngành nông nghiệp trong quản lý nguồn lợi thủy sản, quản lý tàu cá và giám sát hành trình, quan trắc...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thận trọng với tình trạng lừa đảo lấy thông tin khách hàng khi mua hàng trực tuyến

VTV.vn - Mặc dù việc thu thập thông tin và mua hàng trực tuyến đã trở nên phổ biến, nhưng không ít trường hợp người mua vẫn vướng phải các chiêu trò của đối tượng lừa đảo.