TV& VIDEO

Quán quân Cầu vồng 2015 quyết tâm Bắc tiến lập nghiệp

Thanh Thủy-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 19:16 GMT+7

VTV.vn - Với hành trang là giải Nhất Cầu vồng 2015 lĩnh vực MC, Quán quân Phong Linh đã quyết định phát triển sự nghiệp của mình tại Hà Nội sau khi kết thúc cuộc thi.

Vượt qua 2 đối thủ nặng ký là Khánh Phương và Hoàng Quân, Phong Linh đã trở thành Quán quân mùa thứ 5 của Cầu vồng, lĩnh vực MC. VTV News đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng cô gái đến từ Bình Định này ngay sau khi đêm chung kết Cầu vồng 2015 khép lại.

Cảm xúc của Phong Linh sau khi trở thành quán quân Cầu vồng 2015 lĩnh vực MC?

- Thật sự rất bất ngờ! Đến bây giờ khi cầm chiếc cúp trong tay, tôi vẫn không thể tin đó là sự thật. Hiện tại, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi thực hiện được ước mơ trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Trong đêm chung kết, Phong Linh đã có được số điểm tối đa từ khán giả (3 điểm). Bạn có cho rằng đó là yếu tố quan trọng giúp bạn giành ngôi vị quán quân?

- Khi đến với Cầu vồng, tôi muốn khẳng định với gia đình rằng mình có đam mê và sẽ quyết tâm thực hiện nó. Nhờ kết quả bình chọn, tôi biết không chỉ có gia đình ủng hộ mà còn có rất nhiều khán giả yêu mến, tin tưởng và đón nhận mình. Khán giả luôn là những vị giám khảo công tâm nhất, vì thế tôi nghĩ kết quả đêm chung kết là hoàn toàn xứng đáng.

Phong Linh đánh giá như thế nào về đối thủ của mình trong đêm chung kết?

- Tôi từng nghĩ Hoàng Quân sẽ là quán quân Cầu vồng năm nay, bởi sự hài hước, hóm hỉnh cũng như sâu sắc. Đó là điều Phong Linh vẫn chưa làm được. Trong khi đó, Khánh Phương lại là một cô gái thông minh, dịu dàng, đằm thắm, có nhiều điều mình cần học hỏi. Với chiến thắng này, tôi thấy mình đã quá may mắn.

Nhìn lại chặng đường đồng hành cùng Cầu vồng 2015, điều gì khiến Phong Linh cảm thấy hài lòng nhất? Ngược lại, điều Phong Linh chưa hài lòng là gì?

- Điều làm được đó là tôi đã thể hiện được quyết tâm và sự cố gắng, còn điều chưa làm được có lẽ là sự tự tin trên sân khấu. Tôi nghĩ mình cần phải rèn luyện sự tự tin nhiều hơn.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Phong Linh khi tham gia Cầu vồng?

- Đêm chung kết vừa qua có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi trong mùa Cầu vồng năm nay, bởi lẽ lần này tôi đã có cơ cơ hội ra Hà Nội. Không chỉ đi thi, tôi và Khánh Phương còn được các bạn dẫn đi ăn những món ngon nổi tiếng của đất Bắc như lẩu ếch, bún chả… Thủ đô Hà Nội đã đón chào tôi với quá nhiều yêu thương và niềm vui.

Kết thúc Cầu vồng, Phong Linh đã có dự định gì cho mình?

- Tôi hiện đang sống tại TP.HCM nhưng cơ duyên ra Hà Nội lần này đã cho tôi thêm quyết tâm ở lại đây. Là một người rất tò mò và luôn muốn được thử thách nên tôi nghĩ Hà Nội sẽ là nơi xây những viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Đó cũng xem như là một lời hứa đầu tiên của tôi đối với Cầu vồng.

Phong Linh đã định hình phong cách dẫn của mình trong tương lai?

- Tôi nghĩ mình nên giữ và phát huy sự tự nhiên vốn có nhưng cần phải sắc bén hơn, nên pha thêm một chút hài hước.

Để hoàn thành những kế hoạch của mình, Phong Linh nghĩ mình sẽ cần làm gì?

- Theo mình một MC chuyên nghiệp cần phải hội tụ ba yếu tố đó là sự tự tin, kiến thức nền và bản lĩnh sân khấu. Đầu tiên, với sự tự tin, bản thân tôi vẫn đang cố gắng rèn luyện. Điều thứ hai là kiến thức nền, một MC phải luôn có kiến thức hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Và để đạt được điều đó, bản thân tôi phải không ngừng học hỏi. Điều cuối cùng là bản lĩnh sân khấu, tôi nghĩ theo thời gian mình sẽ dần trưởng thành hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI