Cảnh giác ngộ độc nấm vào mùa Xuân

Ban Thời sự, icon
02:20 ngày 16/03/2017

VTV.vn - Mùa xuân là thời điểm thuận lợi cho các loại nấm phát triển, vì vậy, người dân cần cảnh giác ngộ độc nấm.

Hiện nay, trạng thái thời tiết ấm và ẩm của mùa xuân là điều kiện rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển. Đây cũng là thời điểm các vụ ngộ độc nấm thường xuyên xảy ra.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ăn nấm lạ, nấm hoang dại, kể cả nấm màu trắng, đặc biệt là nấm có đủ vòng cuống, bao gốc; Chỉ sử dụng nấm khi biết chắc chắn nấm ăn được; Không ăn thử nấm khi còn nghi ngờ.

Nấm tươi ăn được nên chế biến ngay khi vừa mới hái, nếu để ôi, dập nát có thể hình thành độc tố mới gây ngộ độc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục