Đồng Nai: Sốt xuất huyết tăng 180% so với năm 2014

Ban Thời sự, icon
06:57 ngày 25/09/2015

VTV.vn - Tại tỉnh Đồng Nai, hiện đã có 4 ca đã tử vong do sốt xuất huyết, trong đó chỉ nửa đầu tháng 9 đã có hai ca tử vong.

Đồng Nai đang là “điểm nóng” hàng đầu cả nước về sốt xuất huyết. (Ảnh: vovgiaothong.vn)

Năm nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có những diễn biến vô cùng phức tạp. Đến thời điểm này, cả nước đã ghi nhận trên 36.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 51 tỉnh, thành phố; đã có 23 trường hợp tử vong. Ba tỉnh trọng điểm hiện nay về sốt xuất huyết được xác định gồm: Bình Dương, Đồng Nai và Tây Ninh.

Tỉnh Đồng Nai ghi nhận gần 5.000 trường hợp bị sốt xuất huyết, tăng gần 180% so với cùng kỳ năm 2014. Riêng thành phố Biên Hòa có hơn 2.100 ca bệnh, tăng 320% so với cùng kỳ năm trước.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết: Các bệnh viện ở Đồng Nai đã ghi nhận hàng trăm người lớn tuổi bị sốt xuất huyết nặng; sốc sốt xuất huyết; xuất huyết chân răng, xuất huyết tiêu hóa; tổn thương đa phủ tạng. Tình hình đang diễn biến hết sức nguy hiểm.

Đặc biệt, năm nay, sốt xuất huyết có xu hướng dịch chuyển sang độ tuổi lớn hơn nên nhiều người chủ quan không có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Theo các chuyên gia y tế, một người đã từng mắc sốt xuất huyết sẽ miễn dịch với một tuýp virus nhưng miễn dịch này không bền vững nên vẫn có khả năng mắc lại. Đáng lưu ý, sốt xuất huyết lần 2 thường nặng hơn lần đầu, nếu ai bị sốc ở lần đầu thì lần sau sẽ có nguy cơ xảy ra sốc nặng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục