Khám, tư vấn miễn phí dị tật cơ quan sinh dục ngoài ở nữ giới

Linh ChiCập nhật 08:12 ngày 07/07/2020

Hình minh họa.

VTV.vn - Từ nay đến hết ngày 15/7, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám và tư vấn điều trị miễn phí các dị tật cơ quan sinh dục ngoài ở nữ giới.

Các dị tật cơ quan sinh dục là các bất thường về cấu trúc của cơ quan sinh dục xảy ra do bất thường trong sự phát sinh và hình thành hệ sinh dục. Các bất thường về cơ quan sinh dục ngoài ở nữ giới gồm có: Các bất thường về màng trinh, các bất thường về âm đạo.

Bất thường bẩm sinh ở cơ quan sinh dục nữ gặp với một tỷ lệ thấp. Các bất thường này có thể không có biểu hiện lâm sàng, chỉ phát hiện khi đến tuổi dậy thì với triệu chứng vô kinh nguyên phát, hoặc có kinh nguyệt bình thường nhưng đau bụng dưới theo chu kỳ tăng dần, hoặc khó khăn khi quan hệ tình dục hoặc các vấn đề sinh sản.

Các bất thường cơ quan sinh dục ngoài có thể đi kèm theo các bất thường cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, các bất thường về thận và các cơ quan bộ phận khác. Khai thác tiền sử kỹ, khám lâm sàng, làm các xét nghiệm lâm sàng một cách tổng quát là vô cùng quan trọng để chẩn đoán và điều trị bệnh.

Nhằm giúp nữ giới có được kiến thức và phát hiện sớm các dị tật cơ quan sinh dục ngoài, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình khám và tư vấn điều trị miễn phí:

Thời gian: Từ ngày 5 - 15/7.

Địa điểm miễn phí: Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực