Pháp thử nghiệm xét nghiệm COVID-19 có độ chính xác nhanh

Trang Phan, icon
06:30 ngày 24/02/2021

VTV.vn - Hiện, xét nghiệm nguyên mẫu, mang tên CorDial-1, chưa được phê duyệt để sử dụng, song các thử nghiệm ban đầu trên 300 mẫu cho thấy độ chính xác 90% so với xét nghiệm PCR.

Xét nghiệm mang tên CorDial-1 đang được thử nghiệm. (Ảnh: Reuters)

Các nhà nghiên cứu Pháp cho biết đang sử dụng các hạt kháng thể nhỏ được lấy từ các loài vật, trong đó có lạc đà và lạc đà không bướu, để sản xuất xét nghiệm có thể phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 nhanh hơn và chính xác hơn các phương pháp hiện có hay không.

Hiện, xét nghiệm nguyên mẫu, mang tên CorDial-1, chưa được phê duyệt để sử dụng, song các thử nghiệm ban đầu trên 300 mẫu cho thấy độ chính xác 90% so với xét nghiệm PCR - phương pháp phát hiện COVID-19 đáng tin cậy nhất đang được sử dụng phổ biến.

Pháp thử nghiệm xét nghiệm COVID-19 có độ chính xác nhanh - Ảnh 1.

Xét nghiệm CorDial-1 có thể cho kết quả trong vòng 10 phút và có thể được sử dụng bên ngoài phòng thí nghiệm. (Ảnh: Reuters)

Theo các nhà nghiên cứu, xét nghiệm CorDial-1 có thể cho kết quả trong vòng 10 phút và có thể được sử dụng bên ngoài phòng thí nghiệm, trong khi xét nghiệm PCR thường mất hàng giờ và cần phải tiến hành trong phòng thí nghiệm.

Dự kiến giai đoạn thử nghiệm tiếp theo của xét nghiệm này sẽ được tiến hành trong 3 tháng, trên hơn 1.000 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục