Sốt xuất huyết tăng mạnh ở các tỉnh phía Nam

Ban Thời sựCập nhật 11:50 ngày 22/06/2016

VTV.vn - Theo báo cáo của một số tỉnh, thành phố phía Nam, trong 6 tháng đầu năm nay, số ca mắc sốt xuất huyết nhập viện tăng mạnh so với nhiều năm.

Tại TPHCM, trong 6 tháng qua, số ca sốt xuất huyết nhập viện là hơn 7.700, tăng 84% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó có 2 ca tử vong. Trong khi đó, ở tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng cũng ghi nhận gần 900 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Trước tình hình trên, ngành y tế TP.HCM, Bến Tre, Cà Mau, Sóc Trăng… đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết như công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng hàng tháng…

Theo dự báo của cơ quan y tế, hiện đang vào mùa mưa, tình hình bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, có thể xảy ra ở tất cả các địa phương, do đó người dân không nên chủ quan, cần theo dõi, điều trị kịp thời khi có dấu hiệu mắc bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Kéo dài chân an toàn - Những điều cần biết

VTV.vn - Đáp ứng nhu cầu về chiều cao của nhiều người, trong những năm gần đây, phẫu thuật kéo dài chân với mục đích thẩm mỹ ở Việt Nam đã phổ biến hơn.