Tây Ban Nha bắt giữ một phụ nữ trốn cách ly đi...lướt ván

icon
10:18 ngày 10/09/2020

VTV.vn - Cảnh sát Tây Ban Nha đã ập đến một bờ biển tại nước này để bắt giữ một phụ nữ cố tình trốn cách ly dù đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hình: El Pais

Cảnh sát đeo găng tay và mặc đồ bảo hộ trắng còng tay người phụ nữ tại bãi biển San Sebastian ở miền bắc Tây Ban Nha hôm 7/9. Người phụ nữ, được cho là một nhân viên cứu hộ bờ biển, ban đầu phớt lờ yêu cầu của cảnh sát, không chịu rời khỏi mặt nước để vào bờ và thậm chí còn nổ ra tranh cãi với các nhân viên cảnh sát.

Theo phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát địa phương, họ được báo động rằng người phụ nữ này mắc COVID-19 và hiện đang xin nghỉ ốm để tự cách ly, nhưng lại không tuân thủ mà ra ngoài để đi lướt ván.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: Lúc đầu, người phụ nữ này còn từ chối đeo khẩu trang, bất chấp yêu cầu của cảnh sát. Những hành vi trên bị thị trưởng thành phố chỉ trích là "vô trách nhiệm".

Giống như các quốc gia châu Âu khác, người dân Tây Ban Nha nhiễm virus SARS-CoV-2 phải tự cách ly tại nhà cho đến khi bình phục để tránh lây lan cho cộng đồng. Người vi phạm đối mặt với các khoản tiền phạt rất nặng.

Người phụ nữ có thể bị phạt lên tới hơn 7.000 USD vì vi phạm quy tắc cách ly. Nếu hành động của cô khiến người khác nhiễm nCoV, người phụ nữ có thể đối mặt với khoản tiền phạt hơn 130.000 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục