Thanh niên Mỹ chiếm tỷ lệ mắc COVID-19 cao hơn bất kỳ nhóm tuổi nào

Nhật AnhCập nhật 10:09 ngày 28/09/2020

Hình: Axios

VTV.vn - Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, người trẻ trong độ tuổi 20 hiện chiếm tỷ lệ mắc COVID-19 nhiều hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác tại nước này.

Cụ thể, phân tích của CDC Mỹ đã chỉ ra rằng: Độ tuổi trung bình của bệnh nhân COVID-19 đã giảm trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 vừa qua ở tất cả các bang, bất kể tổng số trường hợp nhiễm bệnh có tăng hay không.

Trong đó, độ tuổi trung bình của các ca bệnh giảm từ 46 tuổi (vào tháng 5) xuống 37, 38 tuổi (vào tháng 7 và tháng 8). Dù nhóm người cao tuổi vẫn bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong giai đoạn đầu của đại dịch, nhưng thanh niên Mỹ trong khoảng 20 - 29 tuổi hiện chiếm 20% tổng số trường hợp nhiễm bệnh.

Thống kê này một lần nữa nhấn mạnh: Những người trẻ tuổi không có khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, cũng chính nhóm tuổi này đang làm tăng nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Hiện toàn nước Mỹ đã ghi nhận hơn 7,2 triệu ca nhiễm và hơn 208.000 người tử vong vì COVID-19. CDC Mỹ nhấn mạnh: Trong tương lai, nước Mỹ cần tập trung giảm thiểu lây lan dịch bệnh ở nhóm đối tượng trẻ tuổi. Đồng thời thực hiện tốt các biện pháp chung như hạn chế quy mô các sự kiện tập trung đông người, yêu cầu đeo khẩu trang và duy trì giãn cách về thể chất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực