TV& VIDEO

Bất ngờ trước tài năng đặc biệt "ít người biết đến" của Nhà giáo Nguyễn Lân Hùng

Trúc Quỳnh-Thứ hai, ngày 08/10/2018 15:00 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng Ông bà tôi tuần này "khám phá" niềm đam mê âm nhạc của ông và gia đình Nguyễn Lân.

"Nhà giáo của nông dân" Nguyễn Lân Hùng vốn được biết đến là một người bạn thân thiết của nông nghiệp Việt Nam với niềm đam mê nghiên cứu khoa học bất tận, nhưng điều ít ai biết đến, chính là khả năng âm nhạc "thiên bẩm" của ông. Hãy cùng Ông bà tôi tuần này "khám phá" niềm đam mê âm nhạc của ông và gia đình Nguyễn Lân.

Nhà giáo Nguyễn Lân Hùng - hay còn được biết đến với tên gọi vô cùng gần gũi và thân thương "nhà giáo của nông dân" không còn là nhân vật xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt là với người nông dân. Với niềm khao khát mang tới cho nhà nông những phương pháp cải tiến nông nghiệp mới nhất, hiệu quả nhất, ông đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu và mang những nghiên cứu ấy tới bất cứ nơi nào người nông dân cần. Cũng vì thế mà người ta quen gọi ông là "nhà giáo", hay "chuyên gia nông nghiệp", mà ít ai biết rằng ông còn "sở hữu" một tài năng vô cùng đặc biệt về âm nhạc.

Bất ngờ trước tài năng đặc biệt ít người biết đến của Nhà giáo Nguyễn Lân Hùng - Ảnh 1.

Với nhà giáo Nguyễn Lân Hùng, khoa học là đam mê, và âm nhạc là tình yêu. Tình yêu ấy được nuôi dưỡng từ thời Nhà giáo Nguyễn Lân - cha của ông, cho tới các con, rồi tới cả các cháu. Chúng ta có thể gặp gỡ cháu gái nội của chuyên gia Nguyễn Lân Hùng là em Nga Nhi (học sinh lớp 12 trường THPT Amsterdam) tại sân khấu của chương trình Ông bà tôi để cùng lắng nghe những chia sẻ của hai ông cháu về đam mê âm nhạc.

Bất ngờ trước tài năng đặc biệt ít người biết đến của Nhà giáo Nguyễn Lân Hùng - Ảnh 2.

Nhà giáo Lân Hùng và cháu gái Nga Nhi

Nga Nhi học đàn piano từ nhỏ và từng dành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi đàn, cô bé này cũng rất thích sáng tác nhạc giống ông nội. Nhà giáo Nguyễn Lân Hùng sáng tác nhạc từ thời trẻ, và đặc biệt, theo lời kể của cháu gái Nga Nhi, ông nội có "phong cách" sáng tác nhạc vô cùng "đặc biệt", đó là sáng tác nhạc bằng những con số. Điều này thật khó tin? Chỉ cần nhìn những con số, ông có thể hát thành một bài hát, nếu bạn muốn trực tiếp "khám phá" tài năng đặc biệt này của người "nhà giáo nông dân", hãy đón xem Ông bà tôi, phát sóng 21:30 Chủ nhật hàng tuần trên VTV6.

TIN MỚI