TV& VIDEO

Cất cánh tháng 10: Những người mẹ tuyệt vời

Vũ Phạm-Thứ năm, ngày 17/10/2019 18:13 GMT+7

VTV.vn - Tháng mười là tháng của những người phụ nữ, tháng của những người mẹ. Cất cánh tháng 10 sẽ giúp bạn có thêm cơ hội thể hiện tình cảm của mình với Mẹ.

"Công cha như núi Thái Sơn; nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra". Câu ca dao đã nằm lòng trong tâm trí bao người Việt về ơn nghĩa đối với các đấng sinh thành cả ngàn năm qua. Núi Thái Sơn có thể đo được chiều cao cụ thể nhưng nước trong nguồn thì không bao giờ và không ai có thể đong đếm được. Thế mới biết người mẹ luôn có một vị trí vô cùng đặc biệt không gì thay thế được đối với con cái. Và tình cảm mẹ con luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ trong các lĩnh vực âm nhạc, hội hoạ hay phim ảnh.

Cất cánh tháng 10: Những người mẹ tuyệt vời - Ảnh 1.

Là một ca sĩ đất Bình Định, Trúc Nhân được khán giả biết đến khi tham gia chương trình "Giọng Hát Việt" mùa đầu tiên và về đội của HLV Thu Minh. Sau "Giọng hát Việt", Trúc Nhân đã giành được 5 đề cử và thắng 3 lần cho giải Cống hiến. Mới đây nhất, Trúc Nhân đã cho đời MV Lớn rồi vẫn còn khóc nhè, ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sáng tác về tình mẫu tử. Giai điệu đơn giản, lối thể hiện mộc mạc nhưng câu chuyện về mẹ và con trong MV khiến nhiều khán giả rơi nước mắt vì thấy có mình trong đó. 

Cất cánh tháng 10: Những người mẹ tuyệt vời - Ảnh 2.

Hình ảnh người mẹ bị con lãng quên vì mải sa vào những vòng xoay của cuộc sống bên ngoài đã chạm đến tim khán giả trẻ. "Ước mơ con là vòng quay thế gian. Tôi vô tình là thế, hay quên gọi về mẹ. Ước mơ của mẹ là thấy con về" thế mà đôi lúc chúng ta chẳng bao giờ để ý đến điều đó. Ngay sau khi MV Lớn rồi còn khóc nhè do Trúc Nhân thể hiện ra mắt, một thử thách mang tên #callmomchallenge đã xuất hiện và nhanh chóng tạo nên một trào lưu chỉ sau 24h. Còn bạn thì sao đã bao lâu bạn chưa về thăm mẹ, bao lâu bạn để mẹ phải ngóng tiếng chuông điện thoại bạn gọi về cho mẹ, bao lâu bạn chưa nói "Con yêu mẹ" và bao lâu bạn chưa ăn bữa cơm cùng mẹ? Đã khi nào mẹ kể cho bạn về những lo toan, vất vả trong cuộc sống, những hy sinh… mà mẹ phải đối mặt?

Cất cánh tháng 10: Những người mẹ tuyệt vời - Ảnh 3.

Tháng mười, tháng của những người phụ nữ, tháng của những người mẹ. Hãy thêm cho mình một cơ hội nữa để thể hiện và chia sẻ cùng khách mời những yêu thương    bạn dành cho mẹ và đón xem Cất cánh tháng 10 với chủ đề "Những người mẹ tuyệt vời". Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 ngày 19/10 trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI