TV& VIDEO

Cất cánh tháng 5: Những người tiên phong mở đường

Vũ Phạm-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 11:00 GMT+7

VTV.vn - Bạn thuộc tuýp người tiên phong mở ra những con đường mới hay bạn chỉ thấy an toàn khi bước tiếp trên con đường đã in dấu chân của những người đi trước?

Cất cánh tháng 5 với chủ đề "Con đường mới" được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 tối nay (25/5) trên VTV1 là cơ hội giúp khán giả được lắng nghe những câu chuyện và trải nghiệm của các khách mời - những người đang tiên phong trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động và phụ trách. Như thường lệ, tham gia trên đường băng Cất cánh là 3 vị diễn giả đặc biệt: Một tiến sỹ Hóa học từng bỏ Viện nghiên cứu để đi làm kinh doanh, nhưng niềm đam mê nghiên cứu đã đưa anh quay trở lại, gắn bó với giáo dục; Một nhà quản lý của một Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam; Một gương mặt quen thuộc của Cất cánh, người đã biến những quán games thành trường học. Mỗi người một câu chuyện khác nhau nhưng họ đều có một điểm chung đang bước đi trên những con đường riêng của mình và cống hiến cho cộng đồng, cho đất nước.

Cất cánh tháng 5: Những người tiên phong mở đường - Ảnh 1.

Khách mời Dương Tuấn Hưng

Gương mặt đầu tiên là khách mời TS. Dương Tuấn Hưng, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Năm 2012, khi tham gia hướng dẫn cho các em học sinh nhỏ tuổi phương pháp nghiên cứu khoa học, thầy Hưng đã phát hiện ra sức sáng tạo của các bạn trẻ là vô bờ bến. Từ đó TS. Hưng bắt đầu sự nghiệp truyền lửa riêng của mình. Thật không thể tưởng tượng là các trò của thầy mới học lớp 12 nhưng đã thực hiện thành công Dự án "Rô bốt hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh" và đạt giải Ba tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2019 vào tháng 5 vừa qua ở thành phố Phoenix, bang Arizona, Hoa Kỳ. TS Hưng đã gieo những hạt mầm xanh, truyền cho các em lòng nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, khát vọng khám phá những chân trời tri thức mới và đưa ra cách thức riêng để giải quyết những vấn đề phát sinh của thực tiễn.

Cất cánh tháng 5: Những người tiên phong mở đường - Ảnh 2.

Khách mời Phùng Văn Cường

Khách mời tiếp theo lần đầu tiên xuất hiện trên đường băng Cất cánh tháng 5 là nhà quản lý của một tập đoàn công nghệ nổi tiếng Việt Nam - ông Phùng Văn Cường, Tổng Giám đốc Viettel Solutions. Là một nhà quản lý trong lĩnh vực công nghệ, ông Cường nhận thức rất rõ ràng về tầm quan trọng của việc phát triển công nghệ như là con đường mới mang tính chất sống còn đối với mỗi quốc gia. Những người đi tiên phong trên con đường công nghệ phải là những người luôn tạo ra xu thế như Steve Jobe chứ không phải là những người đi theo xu thế. Họ dẫn dắt đám đông chứ không đi theo đám đông và cũng không tách biệt khỏi họ. Bài diễn thuyết của vị khách mời đặc biệt này hứa hẹn những câu chuyện hấp dẫn và truyền cảm hứng.

Cất cánh tháng 5: Những người tiên phong mở đường - Ảnh 3.

Khách mời Nguyễn Thành Nam

Khách mời thứ 3 của "Con đường mới" tháng 5 là một gương mặt khá quen thuộc của Cất cánh - TS. Nguyễn Thành Nam - nhà sáng lập và điều hành trường Đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam. Với quan điểm "Người ta chỉ lạc lối khi cứng nhắc vào một mục tiêu và đôi khi, chính sự lạc lối lại đem về đột phá sáng tạo", TS. Nguyễn Thành Nam không những không sợ thất bại mà còn luôn tự hào vì đã từng bị lạc lối. Những chia sẻ chiêm nghiệm của anh trong Cất cánh tháng 5 chủ đề "Con đường mới" chắc chắn sẽ lôi cuốn và tạo ra một sự khác biệt bất ngờ và đầy thú vị.

Cất cánh tháng 5: Những người tiên phong mở đường - Ảnh 4.

Đón xem Cất cánh tháng 5 được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 trên VTV1 và cùng tương tác với các khách mời trên phiên bản số Cất cánh trực tuyến lúc 20h tối nay (25/5) trên vtv6.vtv.vn để nhận được những phần quà hấp dẫn của chương trình!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI