TV& VIDEO

Chuyến đi màu xanh: Cùng ca sĩ Ngọc Khuê khám phá trang trại bò 3B

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 30/09/2019 15:00 GMT+7

VTV.vn - Nếu bạn là fan của các món ăn chế biến từ thịt bò, hãy trải nghiệm Chuyến đi màu xanh tuần này cùng ca sĩ Ngọc Khuê.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, đồng cỏ rộng lớn, phụ phẩm trồng trọt dồi dào, chăn nuôi bò 3B siêu thịt đã trở thành thế mạnh của huyện Ba Vì (Hà Nội). Đây là quy trình nuôi bò siêu nạc hàng đầu thế giới có nguồn gốc từ Bỉ. Đến nay, toàn huyện Ba Vì có 34.000 con bò thịt 3B. Là gia đình đầu tiên thử nghiệm nuôi giống bò 3B tại địa phương, gia đình anh Vũ Kim Tuyền ở xã Thuần Mỹ hiện luôn duy trì 40 -50 con bò 3B. 

Chuyến đi màu xanh: Cùng ca sĩ Ngọc Khuê khám phá trang trại bò 3B - Ảnh 1.

Theo anh Tuyền, nuôi bò 3B không khó, có nhiều ưu điểm vượt trội so với bò vàng. Đây là giống bò có sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh, thức ăn đơn giản (tận dụng nhiều nguồn thức ăn có sẵn, thành phần chính là chất xơ, như cỏ, rơm, vỏ lạc, cây ngô... Đặc biệt, giống bò này không cần chăn thả nhiều nên có thể chăn nuôi tập trung. Một con bò 3B 18 tháng tuổi có thể nặng 700kg. Điều quan trọng là anh không phải lo đầu ra, bởi bò 3B rất được các thương lái ưa chuộng vì có chất lượng thịt cao.

Chuyến đi màu xanh: Cùng ca sĩ Ngọc Khuê khám phá trang trại bò 3B - Ảnh 2.

Anh Vũ Kim Tuyền - chủ trang trại bò 3B ở Ba Vì (Hà Nội)

Là ca sĩ nổi lên từ Bài hát Việt 2005, ca sĩ Ngọc Khuê được đông đảo khán giả biết đến và yêu mến với một loạt ca khúc như "Chuồn chuồn ớt", "Bà tôi", "Bên bờ ao nhà mình", "Người ở người về"... Hiện tại, ngoài ca hát Ngọc Khuê còn đảm nhận vị trí giảng dạy tại trường Đại học Văn hoá. Trong cuộc sống hằng ngày, Ngọc Khuê rất thích nấu ăn nên việc lựa chọn những thực phẩm ngon, sạch, bổ dưỡng để nấu các món ăn cho gia đình được Ngọc Khuê đặc biệt quan tâm. 

Chuyến đi màu xanh: Cùng ca sĩ Ngọc Khuê khám phá trang trại bò 3B - Ảnh 3.

Ca sĩ Ngọc Khuê và con trai

Lần đầu tiên trải nghiệm một trang trại nuôi bò 3B trên núi Ba Vì, Ngọc Khuê cùng con trai Tony sẽ có những khoảnh khắc ý nghĩa, hấp dẫn cùng Chuyến đi màu xanh phát sóng 21h30 ngày 30/9 trên VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI