TV& VIDEO

Chuyến đi màu xanh: Khám phá thủ phủ chôm chôm miền Tây

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 26/08/2019 19:00 GMT+7

VTV.vn - Chuyến đi màu xanh tuần này sẽ đưa bạn trở lại với xứ dừa Bến Tre và cũng là thủ phủ của chôm chôm miền Tây cùng vợ chồng nhạc sĩ/ca sĩ Duy Hùng - Sa Huỳnh.

Là quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp, Việt Nam đã xuất khẩu nhiều loại hoa quả sang các thị trường như Mỹ, Canada, Nhật Bản và Trung Quốc... Năm 2018, nông sản Việt Nam đón nhận tin vui khi nhiều loại trái cây được cấp phép xuất khẩu, trong đó có trái chôm chôm được cấp phép xuất khẩu vào thị trường New Zealand. Những mô hình trồng chôm chôm theo tiêu chuẩn Vietgap đang ngày càng được mở rộng tại các tỉnh thành của Việt Nam. Riêng các tỉnh Miền Đông và Tây Nam Bộ, chôm chôm được trồng với diện tích khoảng 15 nghìn ha; sản lượng khoảng 100 nghìn tấn, chiếm 40% diện tích và 62% sản lượng chôm chôm cả nước.

Chuyến đi màu xanh: Khám phá thủ phủ chôm chôm miền Tây - Ảnh 1.

Là gương mặt trẻ nổi bật trong lĩnh vực sáng tác trong vài năm trở lại đây, nhạc sĩ Duy Hùng được khán giả biết tới với nhiều ca khúc như 12 giờ, Khoảng trời của bé, Phố cổ, Thư pháp, Vinh quy bái tổ… Năm 2010, Nguyễn Duy Hùng kết hôn cùng tác giả của ca khúc đình đám trong Bài hát Việt 2014 "Về ăn cơm" - nhạc sĩ/ca sĩ Sa Huỳnh. Cô là người sở hữu nhiều ca khúc nhất tuần liên tiếp của Xone-FM như "Về ăn cơm", "Chiếc ô ngăn đôi", "Anh chải tóc cho em", "Là người phụ nữ anh yêu"... 

Chuyến đi màu xanh: Khám phá thủ phủ chôm chôm miền Tây - Ảnh 2.

Vợ chồng nhạc sĩ/ca sĩ Duy Hùng-Sa Huỳnh và con gái

Hiện tại, Sa Huỳnh đã là mẹ của một cô con gái xinh đẹp 8 tuổi nên rất thấm thía cái ấm áp của sự đoàn tụ bên căn bếp của gia đình, với lửa ấm, cơm ngon và những món ăn bốc hơi nghi ngút và luôn quan tâm, dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Lần đầu tiên, hai vợ chồng Duy Hùng- Sa Huỳnh cùng con gái 8 tuổi được lạc bước trong một "rừng" đầy trái chôm chôm chĩu chịt quả, cả nhà đã vô cùng thích thú. Hãy cùng khám phá quy trình trồng và thu hoạch, bảo quản trái chôm chôm cùng gia đình nhạc sĩ- ca sĩ Duy Hùng và Sa Huỳnh trong Chuyến đi màu xanh 21h30 tối nay (26/8) trên VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI