TV& VIDEO

Có niềm hạnh phúc mang tên Quán thanh xuân

Minh Hoa-Thứ hai, ngày 07/01/2019 16:27 GMT+7

VTV.vn - Chỉ hơn một giờ trực tiếp trên VTV1 ngày 6/1/2019 vừa qua, "Quán thanh xuân" đã vẽ ra cả một khung trời của kỷ niệm.

Là một show ca nhạc đặc sắc chứa nhiều ký ức, Quán thanh xuân – do Ban Thanh thiếu niên thực hiện, đã làm được điều kỳ diệu trong một đêm Hà Nội cũng đang vào xuân.

Có niềm hạnh phúc mang tên Quán thanh xuân - Ảnh 1.

Với chủ đề "Mùa chim làm tổ", Quán thanh xuân đã đưa khán giả đến với nhiều câu chuyện thú vị của những đám cưới thời bao cấp, được gặp các vị khách mời cao tuổi với những câu chuyện thật vui và cảm động, được nghe những ca sĩ nổi tiếng với những bài ca tuyệt vời. Vào Quán thanh xuân, người ta được chạm vào thanh xuân, chạm vào miền để nhớ về. Nhớ cả những điều không dễ nói nên lời.

Có niềm hạnh phúc mang tên Quán thanh xuân - Ảnh 2.

Có rất nhiều khán giả ghé Quán thanh xuân và phải thốt lên những cảm xúc của mình. Nhà báo Hoàng Anh Tú viết : "Ghé Quán thanh xuân, đánh vần hạnh phúc. Tối qua ghé Quán thanh xuân gặp "Mùa chim làm tổ". Ngắm lại những năm tháng thanh xuân của thế hệ ông bà, cha mẹ mình. Ai đó vẫn ví von: Thanh xuân như một trận mưa rào. Tôi ngồi trong Quán thanh xuân lại thấy Thanh Xuân giống như một Bảo Tàng. Phải đi qua rồi mới thấy nó lấp lánh những giá trị. Đủ để vịn vào nó mà đứng lên. Đủ để nhìn về nó mà mỉm cười an yên vượt qua giông bão."

Rất nhiều chia sẻ xúc động khác từ những khản giả xem và dừng lại bên Quán thanh xuân. Với họ, ghé Quán thanh xuân, để thấy dòng máu thanh xuân của mình đang chảy. Xin mượn lời của Một nhà báo đã bày tỏ về chương trình: "Ở Quán thanh xuân, những ngươi ghé vào cùng có chung ký ức về một thời đẹp một cách bình dị, khốn khó đến ám ảnh, cái gì cũng thiếu nhưng tình yêu và niềm tin thì luôn đủ đầy.

Có niềm hạnh phúc mang tên Quán thanh xuân - Ảnh 3.

Ở Quán thanh xuân, thứ người ta bán là cảm xúc, thứ người ta mua là hoài niệm, và lãi chính là những rung động thầm kín, những trong trẻo vẹn nguyên, những bí mật ngủ quên bất ngờ bừng thức. Ở quán thanh xuân, không có những triết lý già cỗi - thường thấy ở tuổi trẻ, không có những bài giảng giáo điều - thường mắc ở tuổi già. Chỉ đơn giản là đến vì nhớ, ngồi lại vì yêu, và sau đó thì ra về cùng những bâng khuâng"

Có niềm hạnh phúc mang tên Quán thanh xuân - Ảnh 4.

Nên Quán thanh xuân là nơi chúng ta nhâm nhi chính cuộc đời mình, chính niềm hạnh phúc mà ta đã trải nghiệm qua nó. Tìm về thanh xuân để thấy mình đã từng giàu có xiết bao. Nhớ về thanh xuân là để yêu mình hơn, trân trọng chính mình hơn. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI