TV& VIDEO

Cùng diễn viên Quân Anh trải nghiệm "Chuyến đi màu xanh"

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 25/03/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Gương mặt của "Gặp nhau cuối năm - diễn viên Quân Anh sẽ cùng gia đình trải nghiệm chuyến hành trình tới Hoà Bình khám phá những trại nuôi cá sông Đà.

Với dung tích khoảng 9,45 tỷ mét khối, hồ Hoà Bình nằm trên sông Đà là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Toàn bộ lưu vực hồ Hoà Bình nằm trên núi cao nên không bị ô nhiễm bởi bất kỳ nguồn nước xả thải công nghiệp hay dân sinh nào. Nguồn nước sạch như vậy nên sản lượng thuỷ sản của hồ Hoà Bình rất lớn kể cả thuỷ sản tự nhiên và thuỷ sản nuôi trồng. Dân gian có câu "Dê núi đá, cá sông Đà". Chính vì sống trong môi trường nước trong và sạch tự nhiên nên cá sông Đà rất thơm, rắn chắc và ngọt thịt. Chất lượng cá sông Đà được nuôi trồng trên lưu vực hồ Hoà Bình cũng hoàn toàn khác biệt vượt trội so với cá được nuôi trồng ở những nơi khác với nhiều loại cá khác nhau. Cá sông Đà đa dạng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao như trắm, chình hoa, rô phi... mà còn có giá trị chữa bệnh như cá trê, diếc, lươn...

Cùng diễn viên Quân Anh trải nghiệm Chuyến đi màu xanh - Ảnh 1.

Lần đầu tiên trải nghiệm Chuyến đi màu xanh với sự đồng hành của bà xã là Diệu Linh và bé Chôm Chôm, diễn viên Quân Anh - gương mặt được khán giả biết tới từ những chương trình truyền hình như Gặp nhau cuối năm... đã thực sự bị thuyết phục bởi quy trình nuôi cá sông Đà của người dân trên lưu vực hồ Hoà Bình. Anh đã biết cá giống được lấy từ nguồn nào, vận chuyển ra sao, tại sao cá sông Đà lại sạch và ngon như thế, cá được nuôi bằng thức ăn gì, đánh bắt vận chuyển ra sao. Điều ngạc nhiên nhất là anh và bà xã đã khám phá ra cá sông Đà được nuôi bằng cá tép dầu - một loại cá tự nhiên có quanh năm ở sông Đà. Bí quyết cá sông Đà ngoài nguồn nước trong sạch tự nhiên còn nằm chính ở nguồn thức ăn vô tận mà thiên nhiên ưu đãi đó.

Cùng diễn viên Quân Anh trải nghiệm Chuyến đi màu xanh - Ảnh 2.
Cùng diễn viên Quân Anh trải nghiệm Chuyến đi màu xanh - Ảnh 3.

Nếu bạn mê món cá sông Đà và chưa từng trải nghiệm đi thuyền trên sông Đà khám phá những trại cá tuyệt vời trên lưu vực hồ Hoà Bình của sông Đà, hãy theo dõi Chuyến đi màu xanh vào lúc 21h30 hôm nay (25/3) trên VTV6. Diễn viên Quân Anh và gia đình sẽ đồng hành cùng bạn trong chuyến trải nghiệm xanh tuần này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI