TV& VIDEO

Dám sống: Ironman Lê Hồng Công đối đầu với thử thách

Vũ Phạm-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - "Cuộc đời có nhiều thử thách, nếu chúng ta chọn đối đầu thì sẽ có cơ hội để vượt qua và thành công".

Đó là quan điểm sống của khách mời chương trình Dám sống tuần này - Ironman Lê Hồng Công. Với những ai nghiêm túc về việc tập luyện thể thao, chắc chắn đã nghe đến Triathlon – 3 môn phối hợp – hoặc với tên cuộc đua IRONMAN. Cuộc đua này được tổ chức bởi World Triathlon Corporation, được cho là sự kiện thể thao "một ngày thách thức" khắc nghiệt nhất trên thế giới, nơi các các vận động viên phải hoàn thành được cự li 1,9km bơi biển, đạp xe 90km và chạy bộ 21km. Đây là cuộc thi mà bạn không được dừng lại một chút nào, ngay cả việc để đi tiểu. Cuộc thi có thời gian chốt để bạn phải vượt qua mỗi chặng và nếu không đạt thời gian cho phép, bạn sẽ bị buộc rời khỏi cuộc đua. Thế nhưng vào tháng 5/2019 tại Áo, chàng trai 8x Lê Hồng Công của Việt Nam đồng thời cũng là người Châu Á duy nhất đăng kí tham gia cuộc thi Ironman. Anh khiến ban tổ chức kinh ngạc và nhận được nhiều câu hỏi như "nhỏ bé thế liệu có thi được không?" nhưng Lê Hồng Công vẫn quyết tâm tham gia. 

Dám sống: Ironman Lê Hồng Công đối đầu với thử thách - Ảnh 1.
Dám sống: Ironman Lê Hồng Công đối đầu với thử thách - Ảnh 2.

Việc tham gia cuộc thi ironman ở Châu Âu đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn và thách thức hơn rất nhiều vì khác biệt thể lực, nhiệt độ, địa hình… Cuối cùng, vượt qua nhiều thí sinh, những người không thể về đích, chàng trai Việt Nam bơi qua 1,9km bơi biển ở nhiệt độ 6-8 độ C – nơi bất cứ ai cũng có thể bị đứng tim khi bắt đầu xuống nước- vượt qua 90km với 3 con dốc 14 độ không có đoạn nghỉ, vượt qua 21km chạy bộ để về đích và nhận được huy chương Ironman trong sự hò reo cổ vũ của bạn bè quốc tế. Anh chia sẻ "điều hạnh phúc nhất là khi đăng kí thi, nhiều bạn bè quốc tế không biết đến Việt Nam. Thấy mình nhỏ bé, họ nghi ngờ nhưng khi tham gia cuộc thi, họ lại chia sẻ, động viên rất nhiều. Sau cuộc thi, hình ảnh Việt Nam đã được các bạn quốc tế biết đến nhiều hơn và tinh thần ý chí Việt Nam cũng được lan toả rộng rãi hơn.

Dám sống: Ironman Lê Hồng Công đối đầu với thử thách - Ảnh 3.

Lê Hồng Công đã chia sẻ lý do anh quyết tâm tham gia thử thách Ironman "Ngay từ khi còn ở Việt Nam tôi đã xác định khi sang Áo tôi sẽ phải vừa học vừa thực hiện một kế hoạch gì đó để có thể "join" với chuyến đi nhất, hoàn thiện được mình nhiều nhất nên đã lên mạng tìm kiếm và thấy có cuộc thi Ironman 70.3 của Áo. Và tôi đã đăng kí tham gia. Đời người chỉ có một, tôi nghĩ nên tận hưởng cảm giác sống trọn vẹn với từng phút giây, nắm bắt từng cơ hội và không ngại thử thách bản thân, điều đó sẽ giúp cho mình thấy cuộc sống đáng sống hơn rất nhiều". Và Lê Hồng Công chỉ mất đúng một phút để quyết định sẽ mang cả xe đạp và "đồ lề" từ Việt Nam sang Áo thi.

Dám sống: Ironman Lê Hồng Công đối đầu với thử thách - Ảnh 4.

Lê Hồng Công là ai? Anh ấy đã phải vượt qua những giới hạn nào để chiến thắng trong cuộc thi Ironman? Có khi nào anh ấy muốn bỏ cuộc? Trở về từ cuộc thi Ironman, cuộc sống của Lê Hồng Công như thế nào? Anh còn những thử thách nào được đưa vào kế hoạch "dám sống" của mình trong tương lai? Theo dõi "Dám sống" phát sóng 7h30 sáng mai (24/8) trên VTV6 để có những khoảnh khắc sống trọn từng phút giất với Ironman Lê Hồng Công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI