TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Ai là thầy của bạn?

Vũ Phạm-Thứ ba, ngày 09/07/2019 09:30 GMT+7

VTV.vn - Người thầy tốt giống như ngọn nến luôn cháy sáng soi đường cho cuộc đời của bạn.

Để chuẩn bị cho chủ đề "Chọn thầy để học" của Bản tin Thế hệ số ngày hôm nay (9/7), trên fanpage của VTV6 đã đưa ra câu hỏi tương tác "Bạn chọn ai làm người thầy của cuộc đời mình?". Rất nhiều ý kiến khán giả đã bình luận xung quanh câu hỏi tương tác này nhưng chủ yếu hướng về hai luồng quan điểm. Thứ nhất, đa phần các khán giả lựa chọn bố mẹ là người thầy đầu tiên và mãi mãi trong cuộc đời của họ. Thứ hai, không ít khán giả lựa chọn sách là người thầy vĩ đại giúp họ tiếp cận kho tàng kiến thức rộng lớn của nhân loại. Bạn Huyền Trang chia sẻ "Trong cuộc sống, bố mẹ chính là thầy. Trong sách vở, thầy cô chính là thầy"

Điểm hẹn 10h: Ai là thầy của bạn? - Ảnh 1.

Như vậy, thầy đối với mỗi người có thể là một nhân vật cụ thể nhưng cũng có thể là một cuốn sách hay một bộ phim truyền tải những thông điệp làm thay đổi tư duy và cuộc đời của bạn. Cũng không ít người thì lại theo quan điểm cho rằng vạn vật chính là người thầy của họ. Bất kỳ ai, điều gì tồn tại trên trái đất này đều giúp họ nhận ra một chân giá trị đó của cuộc sống. Từ nhành cây, ngọn cỏ, con chim, con cá... sự vận hành của gió, nước, không khí... đều đưa lại cho họ bài học về cuộc sống, sự sống và sự sinh tồn trong vũ trụ. Đó là những người đã đạt đến cảnh giới cề sự tự học và óc quan sát, tư duy vận động và hành động không ngừng nghỉ. Không phải ai cũng có thể nhìn cuộc sống dưới con mắt của nhà hiền triết luôn học hỏi và khám phá mọi thứ trong cuộc sống như họ.

Điểm hẹn 10h: Ai là thầy của bạn? - Ảnh 2.

Còn bạn thì sao, ai là thầy bạn? Tiêu chí chọn thầy của bạn là gì? Theo dõi Điểm hẹn 10h sáng nay trên fanpage của VTV6 và cùng trò chuyện với các khách mời của chương trình để chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi nhé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI