TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h (3/4): Bạn có phải là người lạc quan?

Vũ Phạm-Thứ tư, ngày 03/04/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Lạc quan hay bi quan đều phụ thuộc vào thái độ sống của bạn.

Có quan điểm cho rằng, nếu chỉ nhìn nhận vào những hành xử thường ngày, bạn sẽ không dễ để đánh giá ai đó có phải là người lạc quan hay không. Với họ, thái độ sống của một người chỉ bộc lộ rõ ràng nhất khi đứng trước một khó khăn nhất định nào đó của cuộc đời. Một người hàng ngày luôn cười nói vui vẻ, chuyện gì cũng có thể cho qua nhưng chưa chắc đến khi gặp những biến cố bất ngờ lại có thể bình tĩnh và mưu trí để giải quyết vấn đề đó. Nhưng ngược lại, có khá nhiều người lại cho rằng rất dễ nhận biết một người lạc quan thông qua những điều tưởng như nhỏ nhặt hàng ngày. Một bụi hoa nhỏ bên đường, một chú mèo con vờn túi giấy bóng trong sân hay một thỏi son, một chiếc váy mới... tất cả đều có thể làm họ vui vẻ cả ngày.

Điểm hẹn 10h (3/4): Bạn có phải là người lạc quan? - Ảnh 1.

Có nhiều cách để đánh giá một người lạc quan hay không lạc quan. Người lạc quan luôn thức dậy và bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi và yêu đời. Họ biết chăm sóc bản thân và kiên định với những mục tiêu mà họ đã đặt ra trong cuộc sống. Khi gặp tình huống khó khăn, người lạc quan thường hỏi "Làm gì tốt nhất để giải quyết tình trạng này?" thay vì "Tại sao việc đó lại xảy ra với tôi?". Người lạc quan luôn cảm ơn những người, những điều đã giúp họ có động lực để vượt qua mọi khó khăn thay vì trách giận ai đó đã đẩy họ vào hoàn cảnh cùng đường...

Điểm hẹn 10h (3/4): Bạn có phải là người lạc quan? - Ảnh 2.

MC Thái Trang và khách mời Trịnh Trung Kiên trong Điểm hẹn 10h

Bạn có phải là người lạc quan hay không? Với bạn, thế nào là người lạc quan? Hãy cùng Điểm hẹn 10h hôm nay (3/4) trò chuyện với khách mời là nhạc sĩ trẻ Trịnh Trung Kiên để lắng nghe quan điểm của anh ấy nhé. Trung Kiên sinh năm 1995, từng là sinh viên Học viện Ngân hàng nhưng có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Với Trung Kiên, âm nhạc chính là nguồn cảm hứng lớn nhất để anh có thể lạc quan và vui sống mỗi ngày. Đừng quên Điểm hẹn 10h sáng nay trên Fanpage của VTV6, chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI