TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Dành cho những người yêu ngắm sao trời

Vũ Phạm-Thứ tư, ngày 28/11/2018 10:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên trong một cuộc thi Olympic Thiên văn học và Vật lý quốc tế, đội tuyển Việt Nam đoạt Huy chương Vàng.

Năm 2018, Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế (IOAA) có 38 nước tham dự với 46 đội, 313 người tham dự gồm 71 giáo viên, 214 học sinh và 28 quan sát viên. Đây là một kỳ thi thường niên dành cho học sinh trung học và là lần thứ ba Việt Nam tham dự IOAA.

Điểm hẹn 10h: Dành cho những người yêu ngắm sao trời - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam đã cùng với đội tuyển các nước trải qua các phần thi bằng tiếng Anh bao gồm: Bài thi thực hành (thi quan sát Sao trong nhà chiếu hình, thi bản đồ Sao và thi quan sát bầu trời đêm qua kính thiên văn), bài thi lý thuyết, bài thi xử lý số liệu và bài thi đồng đội.

Điểm hẹn 10h: Dành cho những người yêu ngắm sao trời - Ảnh 2.

Cuộc thi đã kết thúc nhưng dư âm chiến thắng và kỳ tích của đội tuyển Việt Nam tham dự IOAA 2018 vẫn còn khiến cho nhiều bạn "yêu ngắm sao trời" (tên gọi thân quen dành cho những người đam mê thiên văn học) phấn khích và tò mò. Một bật mí là tất cả các thành viên của đoàn Việt Nam tham dự IOAA 2018 đều là học sinh của trường THPT Hà Nội - Amxtecdam. Vậy các "soái ca" của đội tuyển IOAA Việt Nam là ai? Họ sẽ nói gì với khán giả của VTV6? Hãy theo dõi Điểm hẹn 10h hôm nay (28/11) trên FP VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI