TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Đối diện với những sự phán xét

Vũ Phạm-Thứ năm, ngày 23/05/2019 09:00 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống không thể thiếu những lời phán xét. Vấn đề là bạn đối diện với những sự phán xét đó như thế nào...

Bạn thử nghĩ xem, cuộc sống thật tẻ nhạt nếu không có những sự phán xét hay chỉ trích của ai đó dành cho ai đó. Thực sự thế giới khi đó dường như chỉ toàn màu hồng hoặc là được phủ màu hồng mà bên dưới lớp áo đó vẫn là màu xám vốn có. Không có những sự phán xét, chỉ trích, bạn sẽ tự mãn, không bao giờ nhận ra những hạn chế, yếu kém của mình. Thậm chí cho dù những chỉ trích, phán xét đó của mọi người là không đúng, là họ hiểu sai về bạn, nhưng một khi bạn đã để điều đó diễn ra thì ít nhất là bạn đã không công bằng với chính mình khi để xảy ra tình trạng đó.

Điểm hẹn 10h: Đối diện với những sự phán xét - Ảnh 1.

Có hai cách khi đối diện với những sự phán xét. Một là, bạn có thể bình tĩnh lắng nghe và tìm hiểu nguyên nhân. Nếu bạn sai thì bạn có thể sửa chữa. Nếu bạn bị hiểu nhầm, bạn có thể im lặng và không làm gì cả và để điều đó trôi qua nhưng bạn cũng có thể chọn cách im lặng và hành động để mọi người dần nhận ra là họ đã phán xét vội vàng về bạn. Hai là, bạn có thể ngay lập tức phản ứng và bằng mọi cách chứng minh mình đúng. Bạn sẽ chọn lựa chọn phản ứng tiêu cực hay đối diện tích cực với sự phán xét của người khác? Lựa chọn cách nào là ở bạn nhưng đừng quên rằng cho dù bạn làm gì, mở công ty riêng hay đi làm cho một công ty; chọn du lịch thế giới hay sống cả đời trong một thành phố; chọn đến phòng tập 5 lần/tuần hay ngồi trên ghế so-pha mỗi tối, bất kể bạn làm gì thì vẫn sẽ có người phán xét bạn về việc đó. 

Điểm hẹn 10h: Đối diện với những sự phán xét - Ảnh 2.

Và bạn nữa, có chắc rằng cả cuộc đời này bạn chưa từng phán xét ai đó dù vô tình hay hữu ý? Cơ chế tâm lý nào dẫn đến việc ai đó luôn có những phán xét cho những người hiện diện xung quanh họ? Đối diện thế nào với những sự phán xét? Theo dõi Điểm hẹn 10h hôm Nay (23/5) cùng khách mời ca sĩ Đức Phúc để đi tìm câu trả lời cho chính bạn. Đức Phúc - chàng ca sĩ nối tiếng với giọng hát ngọt ngào, đầy nội lực trời cho nhưng cũng lắm "gian nan" với đủ những lời chỉ trích, phán xét từ khi bắt đầu bước chân vào showbiz. Đức Phúc đến với chương trình Giọng hát Việt 2015 khi đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Xây dựng Hà Nội. 

Điểm hẹn 10h: Đối diện với những sự phán xét - Ảnh 3.

Đức Phúc trước kia và bây giờ...

Vượt lên mọi khen chê về ngoại hình và khả năng giao tiếp, Đức Phúc đã có hành trình khẳng định mình để giành chiến thắng thuyết phục, trở thành Quán quân Giọng hát Việt mùa thứ 3. Cũng từ đây, chàng trai sinh năm 1996 quyết định rời Hà Nội, "đơn thương độc mã" vào TP.Hồ Chí Minh gây dựng sự nghiệp ca hát. Anh đã thành công bước đầu và cho mọi người thấy được bản lĩnh, niềm tin và khát khao được cháy hết mình với âm nhạc. Quá trình trưởng thành và thay đổi của Đức Phúc cũng gặp phải không ít những khó khăn. Hãy cùng trò chuyện để xem Phúc đã vượt qua những phán xét để thành công như thế nào trong Điềm hẹn 10h sáng nay trên fanpage của VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI