TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Khoan dung - Dễ hay khó?

Vũ Phạm-Thứ năm, ngày 04/04/2019 09:32 GMT+7

VTV.vn - Khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn. Bạn đã bắt đầu bài học khoan dung của mình như thế nào?

Để tìm hiểu quan điểm khán giả về lòng khoan dung, Điểm hẹn 10h đã chia sẻ trên Fanpage của VTV6 câu hỏi "Có người nói, khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn. Bạn thấy khoan dung dễ hay khó? Bạn đã bắt đầu bài học khoan dung của mình như thế nào?" Trả lời câu hỏi của Điểm hẹn 10h, khán giả Tâm Nguyễn ở Lam Sơn, Thanh Hoá chia sẻ, "khoan dung chính là giúp cho tâm hồn mình được thanh thản. Khoan dung là cho người khác cơ hội và cũng cho chính mình một cơ hội, vì cuộc sống ai cũng sẽ mắc lỗi. Cho đến bây giờ mình vẫn chưa giận ai quá lâu dù người đó có xin lỗi hay không". Còn bạn Thi Phan ở Hà Nội cho rằng, "khoan dung là động lực cho con người sửa chữa những lỗi lầm. Và trên cả sự tha thứ, khoan dung còn là tình yêu thương, sự thấu hiểu và chia sẻ".

Điểm hẹn 10h: Khoan dung - Dễ hay khó? - Ảnh 1.

Có nhiều câu chuyện cảm động về lòng khoan dung nhưng có một câu chuyện được nhiều khán giả ngưỡng mộ hay nhắc đến trong giới showbiz là câu chuyện hậu chia tay giữa diễn viên Công Lý và MC Thảo Vân. Sau 6 năm chung sống, Thảo Vân và Công Lý mỗi người một nhà nhưng hai người vẫn luôn là bạn của nhau, tôn trọng nhau và cùng nhau chăm sóc nuôi dạy con trai. "Tôi chưa bao giờ không làm bạn với chồng tôi. Từ trước tới giờ lúc nào cũng là bạn, chưa có một phút nào chúng tôi là kẻ thù. Phụ nữ hay oán trách nhưng thực ra trong mọi chuyện, nguyên nhân đều do cả hai phía nên không được quyền không coi anh ấy là bạn", Thảo Vân chia sẻ. Khoan dung tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. Tất cả đều phụ thuộc vào quan điểm sống của bạn. Chỉ có yêu thương hơn nữa, trải nghiệm hơn nữa, trưởng thành hơn nữa, bạn mới đủ sức khoan dung cho mình và cho người. Khoan dung là lễ vật lớn nhất của đời người. Nhưng khoan dung đôi khi cũng cần cả một đời.

Điểm hẹn 10h: Khoan dung - Dễ hay khó? - Ảnh 2.

Khách mời Nguyễn Thu Hằng - Quán quân Sao Mai 2015

Bạn đã bắt đầu bài học về lòng khoan dung như thế nào? Khoan dung - Dễ hay khó? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn về lòng khoan dung với Điểm hẹn 10h sáng nay (4/4) trên Fanpage của VTV6 cùng khách mời Nguyễn Thu Hằng, gương mặt trẻ nhất trong lịch sử giành giải Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian khi mới tròn 19 tuổi vào năm 2015, top 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI