TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Kỳ vọng của cha mẹ - Áp lực hay động lực?

Vũ Phạm-Thứ tư, ngày 12/06/2019 09:30 GMT+7

VTV.vn - Trước mỗi kỳ thi, sự kỳ vọng của cha mẹ là áp lực hay động lực đối với con cái phụ thuộc vào cách thức mà cha mẹ thể hiện.

Cha mẹ luôn có những kỳ vọng, mong muốn tốt đẹp dành cho con cái, đặc biệt trước những thời khắc quan trọng mang tính chất bước ngoặt trong cuộc đời con trẻ. Đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, những kỳ vọng đó đôi khi lại trở thành áp lực vô hình đè nặng lên vai các bạn trẻ khi tuổi đời, kinh nghiệm và nhận thức còn chưa hoàn thiện. Suy nghĩ "mình thật là kém cỏi, mình thật là vô dụng và mình không biết phải làm gì để cha mẹ không bị thất vọng" trước mỗi kỳ thi cử là điều có thật. Thậm chí, áp lực thi cử còn là nỗi ám ảnh suốt cả thời thơ ấu của không ít người trưởng thành. "Con phải đứng số 1 trong lớp", "Con phải đỗ trường chuyên", "Con phải đỗ đại học", "Con là niềm tự hào của bố mẹ bấy lâu", "Vượt qua kỳ thi này con sẽ trưởng thành hơn, con sẽ khám phá ra giá trị của con ở đâu..." Tất cả dù với vỏ ngôn ngữ nào thì cha mẹ cũng không tránh khỏi việc đang thể hiện một cách thái quá về những kỳ vọng của bản thân dành cho con trước mỗi kỳ thi.

Điểm hẹn 10h: Kỳ vọng của cha mẹ - Áp lực hay động lực? - Ảnh 1.

Điểm hẹn 10h hôm nay trên fanpage của VTV6 sẽ giúp bạn có cơ hội lắng nghe câu chuyện của hai bạn trẻ chia sẻ về việc các bạn ấy đã chịu áp lực ra sao từ phía cha mẹ mỗi khi kỳ thi tới gần. Hai khách mời lần đầu tiên xuất hiện trên Điểm hẹn 10h của VTV6 hôm nay là Vlogger Tun Phạm và bạn Vũ Thu Thảo - lớp 12 trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội). 

Điểm hẹn 10h: Kỳ vọng của cha mẹ - Áp lực hay động lực? - Ảnh 2.

Tun Phạm tên thật là Phạm Đức Huy là một Vlogger 9x khá được các bạn trẻ yêu thích với lối dẫn dắt lôi cuốn, hài hước có phần chua ngoa, đanh đá trong các clip như Vấn nạn đeo kính, Sự trở lại của quái vật... và sitcom truyền hình đình đám "Đen thôi đỏ quên đi". Bên cạnh đó, anh chàng cũng đang là một MC của chương trình "Ẩm thực đường phố" và dẫn bản tin về liên quân. Đồng hành cùng với Vlogger Tun Phạm hôm nay là cô bí thư lớp 12 trường THPT Quang Trung Đống Đa xinh xắn, năng động, đáng yêu Vũ Thu Thảo. Thảo cũng đang trong thời gian chạy nước rút cho kì thi quan trọng vào đại học sắp tới. Hãy cùng Điểm hẹn 10h trò chuyện với khách mời ngày hôm nay với chủ đề "Kỳ vọng của cha mẹ - Áp lực hay động lực?"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI