TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Người phụ nữ "lên lịch" để hạnh phúc

Vũ Phạm-Thứ ba, ngày 26/03/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Tại sao phải "lên lịch" để hạnh phúc, nhiều người sẽ tự hỏi như vậy. Nhưng có một phụ nữ đã làm như vậy.

Cuộc đời con người có nhiều điều quan trọng, không thể chỉ tập trung làm việc này mà bỏ quên những việc khác. Quỹ thời gian con người thì lại có hạn. Việc sắp xếp phân chia thời gian thành những ngăn nhỏ cũng là cách để mỗi người có thể làm được nhiều việc cùng một lúc mà vẫn cảm thấy hạnh phúc vì mình không bỏ sót bất kỳ điều gì quan trọng trong cuộc đời này.

Điểm hẹn 10h: Người phụ nữ lên lịch để hạnh phúc  - Ảnh 1.

"Mẹ" Mai Anh và bé Thiện Nhân

Trần Mai Anh là một phụ nữ kiên cường đã bắt đầu hành trình kiếm tìm hạnh phúc cho những trẻ em kém may mắn như bé Nguyễn Thiện Nhân - cậu bé bị bỏ lại trong rừng sau khi ra đời với 75% thương tật. Nhưng chị Mai Anh đã đến và 72 giờ sau Thiện Nhân đã tồn tại để sống đến tận hôm nay. "Mẹ" Mai Anh bình thường vốn đã rất bận rộn công việc ở một toà soạn báo, một mình chăm sóc 2 con nhỏ... giờ lại thêm việc điều hành Quỹ Thiện Nhân với cả ngàn "đứa con" kém may mắn đang chờ sự trợ giúp. Người phụ nữ bé nhỏ đấy vẫn như con thoi đi về giữa các tỉnh, thậm chí là các nước để liên hệ, làm thủ tục và đồng hành cùng các bé. Những lịch trình ấy dày đặc tưởng chừng không có khoảng trống để thở. Nhưng Mai Anh vẫn có thể sắp xếp, "lên lịch" để sống, làm việc và mang lại hạnh phúc cho không chỉ các bé mà cho cả ngàn gia đình có con bị khuyết tật như Thiện Nhân.

Điểm hẹn 10h: Người phụ nữ lên lịch để hạnh phúc  - Ảnh 2.

Hành trình đi tìm hạnh phúc của "Mẹ" Mai Anh cho những đứa con bắt đầu từ số phận không may mắn của Thiện Nhân đã mở ra cánh cửa hy vọng cho nhiều cuộc đời khác. Hành trình kiến tạo hạnh phúc được "lên lịch" như thế nào, bạn có thể học hỏi cách phân chia quỹ thời gian để cùng lúc làm rất nhiều việc của người mẹ hạnh phúc Trần Mai Anh ra sao? Hãy theo dõi Điểm hẹn 10h sáng nay (26/3) cùng khách mời Trần Mai Anh với chủ đề "Lên lịch để hạnh phúc"trên VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI