TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Những cách học thời 4.0

Vũ Phạm-Thứ năm, ngày 18/07/2019 08:21 GMT+7

VTV.vn - Khi thế giới trở nên phẳng, cách học của những bạn trẻ 4.0 cũng thay đổi.

Sự học luôn quan trọng đối với cuộc đời mỗi con người. Tuy nhiên, trong thời đại 4.0, các phương pháp học truyền thống đã dần được thay thế bằng các phương pháp học hiện đại. Sự kết hợp giữa cách học thụ động từ sách vở, học theo thầy trên lớp truyền thống với cách học chủ động mọi lúc mọi nơi có sự hỗ trợ của công nghệ giúp cho người học thu nạp kiến thức, cải thiện kỹ năng một cách hiệu quả và hướng đến khả năng tự học suốt đời.

Điểm hẹn 10h: Những cách học thời 4.0 - Ảnh 1.

Một trong những cách học mới đang được các phụ huynh và học sinh, sinh viên ưa chuộng hiện nay chính là hình thức học trực tuyến. Việc dạy và học hoàn toàn dựa trên nền tảng internet ứng dụng công nghệ 4.0. Không hiếm khoá học online sử dụng phương pháp kết hợp ba trong một Facetime - Apptime - Teamtime vào giảng dạy để người có thể tương tác với nhau và tương tác mọi lúc mọi nơi rất dễ dàng và hiệu quả.

Điểm hẹn 10h: Những cách học thời 4.0 - Ảnh 2.

Một hình thức học khác cũng được các bạn trẻ 4.0 ưa chuộng là học qua các trải nghiệm thực tế. Hanoi Free Private Tour Guide dành cho các bạn trẻ muốn trau dồi ngoại ngữ thông qua việc làm hướng dẫn viên cho khách du lịch tới Hà Nội chính là một dự án như thế. Được thành lập năm 2015, hiện câu lạc bộ Free Guide đã có 700 thành viên, dẫn hơn 1000 tour mỗi năm với những du khách đến từ 50 quốc gia trên thế giới. Founder của dự án này - anh Lê Văn Lực - đã mất rất nhiều thời gian để tìm ra mô mình giáo dục này, bắt đầu bằng kinh nghiệm của chính bản thân mình. Hãy cùng Điểm hẹn 10h gặp gỡ khách mời Lê Văn Lực và những học viên của Hanoi Free Private Tour Guide để được chia sẻ nhiều hơn về phương pháp học của những bạn trẻ thời 4.0 nhé..

Điểm hẹn 10h: Những cách học thời 4.0 - Ảnh 3.

Các thành viên Hanoi Free Private Tour Guide

Điểm hẹn 10h với chủ đề “Những cách học thời 4.0" được livestream trực tiếp vào lúc 10h hôm nay (18/7) trên fanpage của VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI