TV& VIDEO

Gala Cảm ơn cuộc đời 2018: MC Công Tố, Minh Trang chia sẻ trước ngày lên sóng

Vũ Phạm-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 15:24 GMT+7

VTV.vn - Sau gần nửa năm chuẩn bị, Gala Cảm ơn cuộc đời sẽ được THTT vào lúc 20h10 ngày mai (29/12) trên sóng VTV1. MC Công Tố và Minh Trang đã dành thời gian chia sẻ với khán giả

Phóng viên: Xin chào MC Công Tố và MC Minh Trang của Gala Cảm ơn cuộc đời 2018! Xin hỏi Công Tố, Minh Trang đã tham gia Gala Cảm ơn cuộc đời mấy lần? Hai bạn ấn tượng nhất Gala Cảm ơn cuộc đời năm nào?

MC Công Tố: Đây là lần đầu tiên Công Tố tham gia chương trình Gala Cảm ơn cuộc đời. Chương trình thực sự rất có ý nghĩa. Trước buổi Truyền hình trực tiếp, Công Tố đã đến Tương Dương, Nghệ An để thực hiện phóng sự. Tố có hai ngày được đi đến một vùng đất còn rất nghèo khó, được gặp các em học sinh chưa thấy ánh điện, được trò chuyện với các thầy cô giáo mà cuộc đời đi dạy học của họ chan chứa tình yêu thương vô bờ bến với học sinh... Mảnh đất này đã ươm thêm rất nhiều lòng biết ơn của Công Tố với những gì đang diễn ra quanh cuộc sống của mình.

MC Minh Trang: Mình đã tham gia Gala Cảm ơn cuộc đời được 2 lần, năm nay là lần thứ 2. Gala mà mình ấn tượng nhất là Gala năm 2018, khi lần đầu tiên có cơ hội được tham gia chương trình với tư cách vừa là biên tập trực tiếp đi quay và gặp gỡ các nhân vật và sau đó gặp lại họ trên sân khấu của gala. Đó là một cảm giác khi mà mình đi cùng với họ trong suốt chặng đường, gắn bó với họ và nhìn thấy được những cảm xúc của họ. Đó là một điều rất là may mắn mà không phải MC nào cũng có được

Phóng viên: Công Tố, Minh Trang có thể nói gì về chủ đề năm nay của Gala Cảm ơn cuộc đời? Thông điệp của năm này là gì?

MC Công Tố: Cảm ơn cuộc đời năm nay nói về hai tiếng "Hồn nhiên". Phải chăng ai cũng mong muốn quay về với sự trong trẻo, hồn nhiên của một đứa trẻ để sống một cuộc đời thật dễ chịu. Cảm ơn cuộc đời 2018 tiếp tục mạch ngầm của những câu chuyện về những điều tốt hiện hữu trong cuộc sống. Sự hồn nhiên là yếu tố quan trọng để ai cũng tìm đến được chân lý để làm một người tốt. Sự hồn nhiên được cảm nhận qua lăng kính của nhiều câu chuyện, đối tượng, đó có thể là từ nét vẽ đầu tiên của một đứa trẻ, lời hát của nghệ sỹ, hay thời khắc đưa ra quyết định một cách vô tư, không tính toán...

Gala Cảm ơn cuộc đời 2018: MC Công Tố, Minh Trang chia sẻ trước ngày lên sóng - Ảnh 1.

MC Minh Trang: Chủ đề năm nay là "Cảm ơn vì đã hồn nhiên", đây là chủ đề mà nghe rất giản đơn nhưng không hề đơn giản để làm bởi vì hồn nhiên không có nghĩa là trẻ con, không có nghĩa là con người ta không có những vấp váp trong cuộc đời. Đôi khi để có những sự hồn nhiên thì người ta phải trả qua nhiều năm tháng với rất nhiều ký ức, nhiều sự chiêm nghiệm, nhiều những khó khăn để có thể đủ mạnh mẽ để hồn nhiên trước cuộc đời có nhiều điều phức tạp.

Cuộc sống của chúng ta thì có rất nhiều thứ phải suy nghĩ, phải trăn trở, thế nhưng để có thể hồn nhiên được trước tất cả các biến cố thì đấy phải là một người rất là mạnh mẽ và bản lĩnh. Đó là cái khác của sự hồn nhiên so với sự hồn nhiên của con trẻ. Rõ ràng là người ta chỉ có 1 tuổi thơ và tuổi thơ đó sẽ qua đi mà nếu chúng ta biết cách để sống hồn nhiên, học tập được cái sự hồn nhiên đó thì chúng ta vẫn có thể hồn nhiên mãi mãi được.

Phóng viên: Năm nay Công Tố đã cùng ekip đến khảo sát và tác nghiệp tại điểm cầu Tương Dương, Nghệ An. Công Tố có thể cho biết ấn tượng đặc biệt nhất của bạn về điểm cầu này? Điều gì khiến bạn muốn trở lại điểm cầu này thêm một lần nữa?

MC Công Tố: Như đã nói ở trên, Tương Dương, Nghệ An là một mảnh đất nhiều khó khăn đặc biệt, điểm nóng của nạn buôn bán ma tuý... Những đứa trẻ nơi đây đều mang trong mình nỗi niềm, đứa mất cha, đứa mất mẹ, đứa thì cha mẹ đang ở tù, tất cả đều vì ma tuý... Khi đến đó, tôi dành rất nhiều tình cảm của mình cho các em học sinh nơi đây. Bù lại, nhìn thấy sự hồn nhiên, niềm ao ước của các em, tôi có thêm niềm tin các em sẽ thay đổi được cuộc đời mình và gia đình.

Điểm ấn tượng tiếp theo dành cho các thầy cô giáo nơi đây chính là tình yêu thương vô bờ bến của các thầy cô giáo dành cho học sinh.Tại ngôi trường Phổ thông bán trú THCS Lượng Minh, các em học sinh đều tâm sự với tôi, các em yêu thầy cô như Bố Mẹ của mình...

Gala Cảm ơn cuộc đời 2018: MC Công Tố, Minh Trang chia sẻ trước ngày lên sóng - Ảnh 2.

MC Công Tố và các em nhỏ ở Tương Dương, Nghệ An

Phóng viên: Ngoài điểm cầu Nghệ An mà Công Tố đã tham gia, Minh Trang có tham gia cùng ekip ghi hình những linh kiện nào để chuẩn bị cho Gala? Bạn có thể bật mí đôi chút về câu chuyện hay nhân vật đã chạm đến những cảm xúc trong tim bạn nhiều nhất?

MC Minh Trang: Trong vai trò người dẫn chương trình năm nay thì mình không tham gia cùng ekip ghi hình những linh kiện trước mà nhường vai trò đó cho bạn dẫn mới là MC Công Tố để Công Tố có cơ hội gặp gỡ với các nhân vật và được sự gần gũi nhất định với họ. Mình nghĩ rằng là có thể là Minh Trang sẽ lùi lại một chút để giữa 2 người dẫn một người mới và một người đã có một chút kinh nghiệm thì sẽ có sự kết nối và phù hợp với cả nhau.

Và cũng có 1 điều mình tự giữ cho mình đấy là năm nay mình muốn thay đổi một chút khi năm ngoái mình bước lên sân khấu thì mình đã rất hiểu nhân vật, đã biết hết câu chuyện của họ, giống như mình và nhân vật chỉ trò chuyện lại những gì mà họ đã có. Nhưng năm nay với chủ đề hồn nhiên, cám ơn vì đã hồn nhiên thì Minh Trang cũng muốn giữ cho mình một chút gì đó còn không biết để mình muốn khám phá nhiều hơn về nhân vật, một chút gì đó háo hức, hồn nhiên để phù hợp với chủ đề năm nay. Một cái sự hồn nhiên để đón nhận tất cả các câu chuyện đó, hồn nhiên khi đón nhận sự mới mẻ những chi tiết, những câu chuyện, cảm xúc mà nhân vật sẽ đem lại. Đấy cũng là một cách để làm mới mình, một cách để mình có nhiều cảm xúc hơn trong chương trình Gala Cám ơn cuộc đời năm nay.

Về câu chuyện hay nhân vật đã chạm đến cảm xúc trong tim thì mình muốn giữ bí mật cho đến khi chương trình phát sóng sẽ bật mí cho các bạn.

Gala Cảm ơn cuộc đời 2018: MC Công Tố, Minh Trang chia sẻ trước ngày lên sóng - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ nhí Hà My, Nam Khánh trong phòng thu âm các tiết mục nghệ thuật

Phóng viên: Âm nhạc là phần không thể thiếu khi tạo lên linh hồn của một chương trình truyền hình. Hai bạn có thể chia sẻ điều gì về phần thể hiện âm nhạc của Gala Cảm ơn cuộc đời năm nay?

MC Minh Trang: Gala Cảm ơn cuộc đời năm nay sẽ có phần mở màn rất đặc biệt với âm nhạc. Đó là âm nhạc của những em nhỏ, là giọng hát, là phần biểu diễn của những nghệ sĩ nhí mà chúng ta có thể thấy ngay từ những phần biểu diền đầu tiên một sự hồn nhiên rất là thuần khiết trong phần biểu diễn mang tên "Những ngày hồn nhiên". Chúng tôi tin rằng đây sẽ là phần mở đầu để có thể nói với khán giả như là một cách để giới thiệu rõ ràng nhất với khán giả với cái tinh thần tươi mới, tinh thần hồn nhiên mà chúng tôi muốn mọi người sẽ cùng nhìn nhận trong chương trình này. Và chúng ta sẽ cùng nhìn ngắm tất cả các câu chuyện, nhân vật với một cái ánh nhìn tươi mới, hồn nhiên nhất. Đây là phần biểu diễn mà tôi tin là sẽ đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Gala Cảm ơn cuộc đời 2018: MC Công Tố, Minh Trang chia sẻ trước ngày lên sóng - Ảnh 4.

Phóng viên: Còn điều gì các bạn muốn chia sẻ với khán giả trước ngày lên sóng Gala Cảm ơn cuộc đời?

MC Minh Trang: Chúng ta sẽ có rất nhiều điều để cảm ơn cho cuộc sống này, có người sẽ cảm ơn bởi vì họ đã có được những thành công, có người sẽ cảm ơn vì họ đã gặp được những người giúp đỡ họ, có người sẽ có lời cảm ơn rất đặc biệt dành cho những khó khăn mà họ đã vượt qua… Chúng tôi hy vọng lời cảm ơn năm nay sẽ là lời cảm ơn rất đơn giản thôi nhưng không phải ai cũng nghĩ tới: Cảm ơn vì chúng ta có thể sống một cuộc sống hồn nhiên, hồn nhiên cho đi, hồn nhiên nhận lại mà không toan tính điều gì cả, không nghi ngờ  bởi chúng ta có niềm tin giống như những em bé khi mà chúng sống một cách rất hồn nhiên thì chúng luôn nghĩ rằng cuộc đời này rất tốt đẹp, mọi người xung quanh là tốt đẹp. Và đó cũng là một điều khiến cho cuộc sống của chúng ta hạnh phúc hơn, hồn nhiên cũng là một cách để sống hạnh phúc

Phóng viên: Xin cảm ơn MC Công Tố, MC Minh Trang vì đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn! Chúc các bạn và ekip Gala Cảm ơn cuộc đời thành công!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI