TV& VIDEO

Gala Hôm nay ai đến: Bạn có thể tự tạo hạnh phúc cho chính mình.

Mỹ Anh-Thứ tư, ngày 12/12/2018 12:04 GMT+7

VTV.vn - Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc ở đâu? Làm thế nào để có nó? Chúng ta vẫn luôn tím kiếm hạnh phúc suốt cuộc đời, nhưng đôi khi quên rằng, nó ở ngay bên trong chúng ta.

Cuộc sống luôn là những mảnh ghép khác nhau được ghép lại. Nó bao gồm cả niềm vui, nỗi buồn, đắng cay và hạnh phúc. Làm thế nào để đời sống luôn bình an? Là câu chỏi hối thúc mỗi chúng ta tìm kiếm với hai từ "hạnh phúc". Đó là lý do bất cứ ai cũng khao khát mong được hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc thường không dễ dàng mỉm cười với tất cả chúng ta. Dường như số phân trao vào tay mỗi người một màu sắc khác nhau, đôi khi mọi quyết định đến từ chính bản thân người ấy.

Vì sao? Vì chúng ta hành động, suy nghĩ với những điều xảy ra quanh mình. Việc tiếp nhận hay không tiếp nhận sẽ do chính chúng ta tự quyết định.

Nguyễn Kim Khôi, hay còn có tên gọi Khôi cờ. Trước đây, anh công tác tại nhà máy may của Nhật. Một tai nạn nghiêm trọng đã đến với anh khi trên đường đi công tác năm 2004, khiến chân bên phải của anh phải bị cắt bỏ. Anh bỗng trở thành người khuyết tật trong nháy mắt. Đau khổ có, tủi thân có. Chán nản cũng từng trải qua. Nhưng cảm xúc ấy khiến cho anh trở nên sống một cách vô nghĩa. Lý do đó đã khiến anh suy nghĩ lại. Anh quyết định đi làm tại cơ quan may như bình thường. Anh Khôi nói, khi thành người khuyết tật mới thấy những người khuyết tật thật là kh.

Đó là lý do anh đã quyết định tự mở một xưởng may cờ tại nhà riêng, và nhận những người khuyết tật vào làm, vừa giúp họ, vừa tạo công ăn việc làm trong cộng đồng. để mang lại giá trị cho cộng đồng.

Gala Hôm nay ai đến: Bạn có thể tự tạo hạnh phúc cho chính mình. - Ảnh 1.

Anh Khôi chia sẻ, những người khuyết tật vốn đáng thương, họ luôn cảm thấy tủi thân, mặc cảm, tự ti về sự khiếm khuyết của mình. Khi xưởng may của anh Khôi thành lập, tin làn được lan rộng. Thông qua Hội, những người khuyết tật ấy họ đã tìm đến anh. Tại đây, họ được anh Khôi hướng dẫn từng chút một, cho đến khi thành thạo. Sau đó, có người xin ở lại xưởng làm việc, có người mang đồ về nhà tự may, và có người lại dễ dàng xin được việc ở những nhà may khác.

Tính đến nay, Xưởng may khuyết tật đã hoạt động được 9 năm. Từ những năm 2009-2014, nguồn nhân lực chính là những người thuộc địa phận xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm (cũ), Hà Nội. Năm 2015 đến nay, anh liên tục nhận những người khuyết tật từ Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (215 Trung Kính). Nhờ tấm huyết của anh Khôi, đã có hơn 50 người khuyết tật có công ăn việc làm ổn định. Họ đã tìm thấy niềm tin bản thân vào cuộc sống.

Vậy đó, cuộc sống chúng ta có những lúc cho đi mà không mong nhận lại, có những việc làm thiện nguyện không mong cầu báo đáp. Đơn giản, họ có thể tự mang lại hạnh phúc cho người khác. Đó cũng là cách họ tự mang lại hạnh phúc cho chính mình. Và cuộc đời cần lắm những yêu thương, để được lan toả, để được sẻ chia.

Đừng quên theo dõi Hôm nay ai đến phát song 21H30 Thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI