TV& VIDEO

GƯƠNG MẶT TRẺ VIỆT NAM TIÊU BIỂU: Được gọi tên mình bằng tên đất nước

Minh Hoa-Thứ bảy, ngày 23/03/2019 15:00 GMT+7

VTV.vn - Trung ương Đoàn, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, đang học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc trong và ngoài nước và có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với 139 hồ sơ hợp lệ được đề cử từ 48 đơn vị để xét chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 trên 10 lĩnh vực: Học tập; Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo; Lao động sản xuất; Kinh doanh - Khởi nghiệp; Quản lý hành chính nhà nước; Quốc phòng; An ninh trật tự; Thể dục thể thao; Văn hoá nghệ thuật; Hoạt động xã hội.

Đây là giải thưởng thường niên, được trao nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Qua 22 năm, đến nay, đã có 220 gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh. Bên cạnh đó, là 220 gương mặt trẻ nhận danh hiệu Gương mặt triển vọng. Các gương mặt trẻ sau khi được tôn vinh đều đã phát huy tốt năng lực và uy tín của mình, đa số tiếp tục phấn đấu và có nhiều cống hiến.

GƯƠNG MẶT TRẺ VIỆT NAM TIÊU BIỂU: Được gọi tên mình bằng tên đất nước - Ảnh 1.

Hoa hậu H’Hen Niê nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Năm 2018 này, nhiều ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là những cá nhân có sức hút, dấu ấn lớn trong cộng đồng với những thành tích ấn tượng.Tiêu biểu như cầu thủ Nguyễn Quang Hải với những thành tích nổi bật: cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U23 châu Á, riêng Quang Hải góp 5 bàn thắng. Là "Cô gái vàng" Olympic Sinh học Nguyễn Phương Thảo, Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế với số điểm cao nhất thế giới (98,13/100 điểm). Là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’Hen Niê lập nên kỳ tích cho sắc đẹp Việt Nam khi xuất sắc lọt vào TOP 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018. H’Hen Niê còn là niềm cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trong nước và quốc tế với những hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng…

GƯƠNG MẶT TRẺ VIỆT NAM TIÊU BIỂU: Được gọi tên mình bằng tên đất nước - Ảnh 2.

Cầu thủ Quang Hải nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhất được tuyên dương chính là những hạt nhân ưu tú nhất của thế hệ trẻ Việt Nam. Đây là niềm vinh dự cho các cá nhân được chọn, được tôn vinh, nhưng qua đó các cá nhân tiêu biểu cũng mang trong mình một sứ mệnh là đại diện cho giới trẻ ở lĩnh vực của mình.

Tuổi trẻ đang chứng minh khả năng học tập, sáng tạo và phát triển các công nghệ tiên phong. Việc học tập, rèn luyện để có đủ tâm và tầm đưa đất nước phát triển trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 đang là trọng trách đặt trên vai tuổi trẻ. Những gương mặt được tuyên dương hôm nay, họ là một trong rất nhiều những mảnh ghép mang khao khát đưa Việt Nam lên đỉnh vinh quang, khi niềm tự hào lớn nhất chính là "Được gọi tên mình bằng tên đất nước ".

Lễ tuyên dương và trao giải 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 sẽ phát sóng ngày 25/3 trên VTV.

Hãy theo dõi và subscribe #VTV6 tại:

• Website: https://vtv6.vtv.vn

• Facebook: https://www.facebook.com/KenhVTV6/

• Youtube: https://bit.ly/2V9TlUO

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI