TV& VIDEO

Hãy nói lời cảm ơn mỗi ngày - Nghị lực từ những bông Hoa Đá

Vũ Phạm-Thứ tư, ngày 12/12/2018 14:00 GMT+7

VTV.vn - Có một loài cây mà khi mỗi chiếc lá rụng xuống có thể mọc thành một cây hoa đá mới...

Hoa Đá - Đẹp như hoa, cứng như đá. Cây hoa đá hay cây sen đá có sức sống mãnh liệt, thích nghi mọi khí hậu, mọi địa hình. Hình ảnh cây sen đá với những cánh hoa xếp chồng lên nhau, lá dưới nâng đỡ lá trên cùng phát triển tượng trưng cho ý chí vượt khó, tinh thần dũng cảm và nghị lực mạnh mẽ của con người.

Với ý nghĩa như vậy, Hoa Đá đã được lựa chọn đặt tên cho CLB dành cho những sinh viên khuyết tật của Trường ĐHKHXH&NV. Hơn 10 năm hoạt động, Hoa Đá đã tạo ra một cộng đồng hơn 100 các bạn trẻ khuyết tật nhưng biết chia sẻ. Các bạn trẻ ấy đã và đang bằng những hoạt động thiết thực của mình tạo ra những lời cảm ơn mỗi ngày cho những người nhận được sự giúp đỡ của mình. CLB thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại các mái ấm, trung tâm, làng trẻ và những vùng nông thôn nghèo khó. Thông qua các hoạt động thiện nguyện, hàng trăm suất quà đã đến tay những người khuyết tật, những hoàn cảnh khó khăn, hàng nghìn cá nhân được khích lệ, an ủi, giúp đỡ trong cuộc sống. Những chương trình như "Xuân về trao yêu thương" của CLB đã thu hút và chia sẻ của nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với các em nhỏ khuyết tật của các trung tâm phục hồi chức năng trên địa bàn Hà Nội.

Hãy nói lời cảm ơn mỗi ngày - Nghị lực từ những bông Hoa Đá - Ảnh 1.

Các bạn trẻ trong CLB Hoa Đá

"Bạn sẽ thấy như một phép màu. Xung quanh ta không còn khổ đau. Cuộc sống sẽ luôn xanh màu, khi một ngày ta biết nghĩ cho nhau...". Đó là lời bài hát "Phép màu", bài hát của CLB Hoa Đá và cũng là thông điệp Hoa Đá muốn gửi đến xã hội.

Có thể nói, Hoa Đá chính là nơi những bạn sinh viên khuyết tật có nơi để đong đầy yêu thương, để hạnh phúc và tạo ra những lời cảm ơn mỗi ngày đến những người bạn cùng cảnh ngộ. Còn rất nhiều điều muốn nói, muốn giãi bày về tinh thần và nghị lực của những bạn trẻ "có thể vấp ngã những không bao giờ gục ngã" này. Đằng sau mỗi mảnh đời Hoa Đá là một số phận, một nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ. Mời khán giả theo dõi "Câu chuyện về những bông Hoa Đá" được livestream trực tiếp vào lúc 14h00 chiều nay (12/12) trên Fanpage VTV6. Đây là một trong rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng và lan toả thông điệp "Hãy nói lời cảm ơn mỗi ngày" trước khi diễn ra Gala Cảm ơn cuộc đời - chương trình thường niên của Ban Thanh thiếu niên được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h15 (29/12) trên VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI