TV& VIDEO

Hôm nay ai đến: "Anh sẽ trở thành đôi chân của em, em muốn đi đâu anh sẽ cõng"

Quang Minh-Thứ tư, ngày 07/11/2018 19:01 GMT+7

VTV.vn - Bạn có tin vào sự tồn tại của tình yêu? Câu chuyện về cô gái Trịnh Thị Liên sẽ là một minh chứng giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu.

Có một cô gái nhỏ nhắn sinh ra và lớn lên tại mảnh đất thành Nam nhưng sớm đã chịu số phận không may mắn. Chiếc chân trái của Trịnh Thị Liên được bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh xương thủy tinh. Những tác động dù nhỏ nhất từ bên ngoài cũng đủ khiến chân Liên phải "treo giò". Lết trên nền nhà dần trở thành cách di chuyển duy nhất của Liên.

Cơ thể khiếm khuyết, Liên trở thành chủ đề bàn tán của bạn bè, của làng xóm. Những cái nhìn ác ý, những lời lẽ cay nghiệt cứ thế dội vào trong tâm hồn Liên biến cảm xúc của Liên trở nên chai sạn giống như bàn tay cô.

Vượt qua mọi định kiến, Liên quyết định dựng xây một cuộc sống mới của riêng mình. Cô muốn chứng tỏ cho mọi người thấy mình "tàn nhưng không phế", những thứ mà người khác làm được thì cô cũng làm được. Năm 17 tuổi, cô gái đa cảm ngày nào quyết định theo đuổi nghề mộc. Ròng rã gần 5 năm trời trên đôi vai của cha mẹ Liên tới lớp học nghề, làm quen với bụi, với gỗ, với tiếng đục đẽo. Đôi bàn tay khéo léo của Liên biến những khúc gỗ thô sơ trở nên tinh xảo, đẹp đẽ.

Hôm nay ai đến: Anh sẽ trở thành đôi chân của em, em muốn đi đâu anh sẽ cõng - Ảnh 1.

Liên từng mặc cảm vì khiếm khuyết của bản thân

Năm 2016, Liên cưa đi chiếc chân bên trái và quyết định lắp chiếc chân giả. Bước chân dù chẳng vững vàng nhưng cũng khiến cho Liên vui mừng khôn xiết. Lần đầu tiên trong cuộc đời, Liên có cảm giác được đứng trên đôi chân của mình.

Niềm hạnh phúc nhân lên gấp bội khi Liên nhận được tấm chân tình từ một chàng trai. Vượt qua mọi lời bàn tán, dị nghị, họ tới bên nhau như một cái duyên tiền định. "Anh sẽ trở thành đôi chân của em, em muốn đi đâu anh sẽ cõng". Lời nói ngọt ngào đó tưởng chừng chỉ có trong những cuốn tiểu thuyết lãng mạn hay trong cuốn ngôn tình mà ta vô tình đọc được. Thế nhưng, nó lại xuất hiện ngoài đời thực, mang chàng bạch mã hoàng tử tới gặp cô gái Lọ Lem và cùng nhau se duyên thành chồng vợ.

Hôm nay ai đến: Anh sẽ trở thành đôi chân của em, em muốn đi đâu anh sẽ cõng - Ảnh 2.

Liên hạnh phúc với người của mình - anh Nguyễn Văn Trung

Đón xem chương trình Hôm nay ai đến được phát sóng lúc 21h30 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI