TV& VIDEO

Hôm nay ai đến: Chàng trai khiếm thị và tài sản giàu có nhất

Quang Minh-Thứ năm, ngày 06/12/2018 20:07 GMT+7

VTV.vn - Giàu có theo bạn là gì? Với nhân vật Hôm nay ai đến ngày hôm nay sự giàu có lớn nhất không phải từ tiền tài, cũng chẳng phải danh vọng mà tới từ âm nhạc.

Vũ Văn Tư sinh ra trong một gia đình có ba anh em trai, bố mẹ là người gốc Bắc chuyển vào miền Nam làm kinh tế. Gia đình có những khó khăn nhất định và thuộc diện cơ bản như những gia đình thoát li khác. Một gia đình đầm ấm cùng nhau gánh vác, san sẻ để vượt qua khó khăn. Mọi chuyện đều bình thường, duy chỉ có đôi mắt của cậu em út Vũ Văn Tư là bẩm sinh đã không thấy được ánh sáng.

Từ nhỏ theo học ở các trường chuyên biệt dành cho người khiếm thị, Tư được các thầy cô hướng dẫn và dạy học đàn Organ. Khi đó cậu chỉ học theo sự sắp xếp của mọi người chứ bản thân thì chưa tìm thấy sự yêu mến đặc biệt. Mãi tới năm 14 tuổi, khi bất ngờ chuyển sang chơi thử đàn Piano, Tư đã bị thu hút và mê hoặc ngay lập tức. Với kĩ năng cơ bản từ khi học Organ cộng thêm năng khiếu thẩm âm nhạy bén hơn những người bình thường, Tư chỉ cần nghe là có thể tự mày mò tìm cách chơi lại gần giống như bản gốc. Không có điều kiện để theo học một giáo trình hay một trường lớp chính chuyên nào về Piano, Tư bền bỉ, kiên nhẫn, "năng nhặt chặt bị". Chẳng ngại gian khó Tư học từ những người anh em khiếm thị chơi Piano khác, học từ các workshop Piano Jazz được tổ chức ngắn hạn bởi các thầy giáo, nghệ sĩ nước ngoài. Và rồi Tư dần chinh phục được cây đàn này.

Vũ Tư còn được biết tới là người chịu khó, không từ chối bất cứ cơ hội nào để được chơi đàn và kiếm sống từ đam mê này. Quãng thời gian từ 2008 – 2011, Tư nhận chơi đàn tại tất cả các show đám cưới, quán nhậu… trên khắp đất TP HCM trong sự lo lắng của gia đình. Những câu hỏi khi đó cứ xoay xung quanh chàng trai này: mù thì làm sao kiểm tra được thù lao, nhỡ ai lừa? Mù rồi đi làm ở những môi trường như thế biết lấy gì đảm bảo an toàn? Và rồi Vũ Tư rơi vào một giai đoạn hoang mang không biết nên làm gì tiếp với chính mình.

May mắn đã mỉm cười, trong một cuộc biểu diễn giao lưu, đón tiếp những đoàn thiện nguyện về thăm trường, tài năng của Tư thu hút một bầu show ca nhạc uy tín cho các phòng trà tại TP HCM. Hỏi chuyện và thấy cậu nhóc mù này có khả năng, Tư được ông bầu giới thiệu đến làm pianist(người chơi piano) tại những phòng trà văn minh. Cũng từ những sân khấu này, Tư dần có cơ hội được biết đến nhiều hơn và có cơ hội hợp tác với các chương trình lớn như: X-Factor, The Voice.

Hiện tại Tư đang có một cuộc sống tràn ngập âm nhạc. Hàng ngày cuộc sống Tư bắt đầu bằng việc dạy kèm Piano, đi thu âm, làm soundtrack nhạc phim. Tư đi diễn 5 buổi/tuần. Cuộc sống dù chẳng khá giả là bao nhưng cái giàu có lớn nhất là Tư luôn tự hào đó chính là vượt lên chính bản thân mình, dám thực hiện ước mơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI