TV& VIDEO

Hôm nay ai đến: Gặp chàng trai từng chỉ còn 5% sự sống

Quang Minh-Thứ tư, ngày 12/09/2018 18:28 GMT+7

VTV.vn - Đặng Minh Tuấn từng là học sinh thông minh nhưng tai nạn ập tới ngay trước thềm kỳ thi đại học khiến tương lai của chàng trai này chuyển hướng sang một ngã rẽ mới.

Mười tám tuổi, lứa tuổi đẹp nhất, rạng ngời nhất của cuộc đời một con người thì ở đâu đó từng có một chàng trai phải đối diện với tử thần. Đặng Minh Tuấn khi đó là một chàng trai vừa hoàn thành chương trình học Phổ thông với nhiều ước mơ và hoài bão ở phía trước. Vào một buổi trưa, trên đường đi học về Tuấn bất ngờ gặp một tai nạn giao thông. "Khi đó bố mẹ ở nhà nghĩ Tuấn đi chơi và chuẩn bị sẵn roi để chờ Tuấn về là đánh cho Tuấn một trận. Thế nhưng qua trưa không thấy, chiều tối thì mẹ Tuấn nhận được một cuộc điện thoại từ một bác sĩ nói rằng Tuấn đang nằm ở bệnh viện Việt Đức và bị thương khá nặng" – Minh Tuấn chia sẻ về quãng thời gian ấy.

Hôm nay ai đến: Gặp chàng trai từng chỉ còn 5% sự sống - Ảnh 1.

Nhận được tin dữ, mẹ Tuấn không còn tin vào điều mà mình vừa nghe thấy. Lên tới Hà Nội, cả nhà gần như sụp đổ khi bác sĩ nói Tuấn chỉ còn 5% cơ hội sống sót, gia đình phải đưa ra quyết định phẫu thuật hay đưa về lo hậu sự. Vượt qua lằn ranh sinh tử, Minh Tuấn trở về với gia đình như một phép màu của tạo hóa, thế nhưng chấn thương từ vụ tai nạn quá nặng khiến Tuấn phải gắn cuộc đời mình với giường bệnh và xe lăn. "5 năm đầu tiên mình không thể ngồi được xe lăn, tay chân không thể cử động, lúc nào cũng trong tình trạng đau buốt. Mình phải mất tới 12 năm để có thể nói chuyện và làm các công việc như hiện tại" – Minh Tuấn kể về quãng thời gian đầy khó khăn sau tai nạn.

Hôm nay ai đến: Gặp chàng trai từng chỉ còn 5% sự sống - Ảnh 2.

Năm 2011 đánh dấu một cột mốc cho sự cố gắng của Tuấn khi chàng trai này đã có thể tự mình ngồi xe lăn và sử dụng được một ngón trỏ. Dù bàn tay chỉ có thể sử dụng được một ngón nhưng bằng tình yêu mãnh liệt với âm nhạc, Tuấn đã tự mình mày mò và tự Mix những bản nhạc mà mình yêu thích. Dần dần, Tuấn tự tin hơn, năng động hơn, tự mình học hỏi thêm về marketing. Hiện tại Đặng Minh Tuấn đang làm trợ lý từ xa cho Giám đốc Công ty Vinalink Media. 

Nói về cuộc sống hiện tại của mình, Minh Tuấn nghẹn ngào: "Trong cuộc sống của Tuấn thì còn có rất nhiều những khó khăn nhưng mà Tuấn luôn cố gắng để vượt qua được. Cuộc sống hiện tại bây giờ của Tuấn đang rất hạnh phúc!".

Cùng chuyên mục

TIN MỚI