TV& VIDEO

Khi người trẻ về với ruộng đồng

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 29/07/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Ai cũng nói làm nông nghiệp là việc nhọc nhằn, vất vả. Nhưng đang ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn quay lại với ruộng đồng sau một thời gian học tập, mưu sinh nơi thành thi

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau những link video do một cô gái làm vlog về các món ăn miền Tây Nam Bộ. Không cần lời bình, không cần những lời dẫn dắt quá trau truốt, chỉ có âm nhạc và hình ảnh một người con gái miền Tây trong bộ áo bà ba, không ngại chân lấm tay bùn, miệt mài nấu ăn, thế nhưng những video của vlogger Nguyễn Thị Mỹ Duyên đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Đạt danh hiệu Nữ hoàng trang sức 2017, Á khôi 1, Người đẹp xứ Dừa năm 2016 - người đẹp Bến Tre Nguyễn Thị Mỹ Duyên là trường hợp quá đặc biệt khi cô gác lại chiếc vương miện, rời xa hào quang của sự nổi tiếng để lựa chọn về với đồng ruộng đã giúp người đẹp nhận được nhiều tình cảm yêu mến.

Khi người trẻ về với ruộng đồng - Ảnh 1.

Cũng như Mỹ Duyên, đang ngày càng có nhiều bạn trẻ từ bỏ ánh đèn thành phố, những công việc hiện đại để quay về với dân dã ruộng đồng. Phạm Phương Thảo - CEO của một startup khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ là một "tay ngang" như thế. Đang là một chuyên viên marketing ở Hà Nội với công việc ổn định nhưng Thảo đã rẽ sang làm nông và trở thành một trong những người đầu tiên đạt được tiêu chuẩn nông sản Organic quốc tế tại Việt Nam. Chị tự xây dựng các trang trại hữu cơ liên kết với nông dân tại Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước, Ninh Thuận, Ba Vì... để có nguồn hàng cung cấp cho 7 cửa hàng bán lẻ của mình tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Khi người trẻ về với ruộng đồng - Ảnh 2.

Khách mời Thảo "Organic" của Bản tin Thế hệ số 29/7

Lý do của việc một người trẻ quay về với ruộng đồng thực sự là gì? Đây có phải là xu hướng của người trẻ không chỉ ở Việt Nam? Quay về với ruộng đồng, họ sẽ gặp phải những thách thức gì? Họ đối diện ra sao? Hãy theo dõi Thế hệ số và cùng trò chuyện với khách mời Phạm Phương Thảo - Thảo "Organic" trực tiếp vào lúc 18h30 hôm nay (29/7) trên VTV6! Bạn sẽ có những thông tin hữu ích!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI