TV& VIDEO

Khi tình yêu cha mẹ là không gì đong đếm

Quang Minh-Thứ năm, ngày 15/11/2018 21:06 GMT+7

VTV.vn - Một người mẹ khi sinh con ra đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con mình nhưng không phải số phận lúc nào cũng như ý muốn.

Tốt nghiệp xong cấp 3, chị Đặng Minh Cúc quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật mặc sự phản đối từ gia đình. Mẹ chị từng nói rằng "Con phải thi trường Đại học Sư phạm còn nếu không thì không có học hành cái gì hết". Niềm đam mê diễn xuất đã khiến cô gái 18 tuổi khi đó quyết định hủy đi giấy trúng tuyển trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị Cúc nói dối mẹ rằng mình không thi đỗ, chấp nhận sự mắng mỏ, trách móc từ mẹ.

Tốt nghiệp xong trường Sân khấu Điện ảnh chị Cúc theo nghiệp diễn xuất. Chị quyết định đi tới hôn nhân với một người đàn ông cùng nghề sau 1 năm hai người yêu nhau. Cuộc sống mới mở ra với chị Cúc, thế nhưng chị chẳng hề hay biết rằng cơn sóng ngầm vẫn đang chảy không ngừng. Chị phát hiện chồng mình có một người phụ nữ khác nhưng vì vẫn còn yêu chồng nên chị bỏ qua, hai người bắt đầu lại từ đầu.

Khi tình yêu cha mẹ là không gì đong đếm - Ảnh 1.

Năm 2011 mầm hạnh phúc lớn lên trong người chị Cúc. Niềm vui ngắn chẳng tày gang, ngày chị sinh con cũng là lúc chị đón nhận một tin dữ. Em bé bị ngạt ối mất 7 tiếng dẫn đến nhiễm khuẩn, phải nằm lồng kính ngay sau khi được sinh ra. 20 ngày sau, em bé được phát hiện tim ngừng đập đột ngột. Sau khi cấp cứu qua khỏi cơn nguy kịch, bác sĩ thông báo với gia đình em bé không thể phát triển như bình thường. Sau 4 tháng, mẹ đưa em đi chụp cộng hưởng từ thì có kết luận bị bại não, một bên não bị teo và chết não.

Tháng ngày sau đó một mình chị Cúc tất tả đưa con đi từ viện này sang viện khác, từ bác sĩ nọ tới lương y kia. Con bị bệnh, chồng chị đổ mọi gánh nặng lên vai chị. Đau đớn hơn khi chính quãng thời gian này chị lại phát hiện chồng mình ngoại tình một lần nữa, chị quyết định ly hôn.

Hiện tại, bé Tú Minh (con gái chị Minh Cúc) đã được 7 tuổi và chỉ nặng 7kg. Cháu không thể lật mình cũng chẳng thể nói. Thế nhưng Tú Minh lại có một nụ cười rạng rỡ, nụ cười ấy chính là sức mạnh lớn lao giúp chị Cúc vượt qua khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI