TV& VIDEO

Khoảnh khắc: “Bài toán lớn nhất của tôi là bài toán của những trái tim nhân hậu”

Quang Minh-Thứ ba, ngày 18/06/2019 12:31 GMT+7

VTV.vn - Trải qua 72 lần truyền hoá chất, 45 tia xạ trị, Nhà báo Trần Thị Cẩm Bào đã tạo nên những kỳ tích hiếm có.

Năm 2012, chị Trần Thị Cẩm Bào được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, phải cắt bỏ một bên ngực. Trong 6 đợt truyền hoá chất đầu tiên, chị phải vào viện cấp cứu 19 lần và chết lâm sàng 3 lần. Cho tới nay chị đã trải qua 72 lần truyền hoá chất và 45 đợt xạ trị.

Trở về từ phút giây thập tử nhất sinh, chị Bào tích cực tham gia những hoạt động xã hội. Chị cùng những người bạn của mình mang tiếng hát tới bệnh viện, vận động quỹ từ thiện giúp đỡ những em nhỏ và bệnh nhân ung thư. Nơi đâu chị tới nơi đó đầy ắp niềm vui và tiếng cười. "Tôi muốn lập một cái quỹ để con có thể tiếp tục đồng hành cùng với cô Hoàng Diệu Thuần và các anh, các chị tình nguyện viên. Cháu là hình ảnh của tôi muốn dạy cho cháu cuộc đời này luôn tươi đẹp, hãy nhìn nó bằng màu hồng".

Và đối với chị, dù chỉ còn một ngày để sống thì đó phải là một ngày ý nghĩa, một ngày vui, và là một món quà vô giá "Kể lãi lời không tính theo số học mà tính theo tình nhân ái. Bài toán của tôi là cái bài toán của sự chân tình, những trái tim nhân hậu. Đó là cái số lãi vô giá mà nhiều khi tôi cảm thấy mình như một đại gia. Bởi vì không có ai có được số lãi ấy cả".

Nhà báo Trần Thị Cẩm Bào và tấm lòng san sẻ yêu thương

Ngày 08/06/2019 có một buổi gặp gỡ giới thiệu một cuốn sách đặc biệt. Cuốn tự truyện "Đoá hoa vô thường". Đây là cuốn sách kể về chặng hành trình chiến đấu với ung thư của nhà báo Trần Thị Cẩm Bào và được chắp bút bởi nhà văn Hoàng Thị Diệu Thuần – một bệnh nhân ung thư máu. Hai con người cùng cảnh ngộ, cùng trải qua những đớn đau bệnh tật, cùng có chung một mong muốn lan toả yêu thương đã tạo tác ra một cuốn sách ngập tràn cảm xúc, nghị lực sống.

Nếu chỉ còn một ngày để sống, hãy sống cho đam mê, sống cho niềm hạnh phúc và hãy làm cơn gió cuốn đi yêu thương.

Đón xem Khoảnh khắc được phát sóng lúc 7h20 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV1.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về các chương trình tại địa chỉ: 

- Facebook.com/KenhVTV6

- Youtube: https://bit.ly/2Kpolii

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI