TV& VIDEO

Làm thế nào để bố chăm con được như mẹ

Huyền Trang-Thứ ba, ngày 04/12/2018 20:00 GMT+7

VTV.vn - Thách thức với mỗi ông bố trong việc chăm sóc con cái, chính là trông con khi mẹ vắng nhà. Bạn sẽ đầu hàng, hay "chiến đấu" với lũ trẻ? Hãy bắt đầu với những cách dưới đây

Khoác lên mình mùi hương của mẹ

Thực tế, đối với các em bé, sợi dây liên kết giữa mẹ với bé cực kỳ mạnh mẽ. Nhiều nghiên cứu cho rằng: "Mùi của mẹ đã được ghi nhớ trong bộ não của trẻ sơ sinh" từ rất sớm. Vì vậy, khi mẹ vắng nhà một thời gian dài, mà các ông bố phải trông con, thì cách nhanh nhất là bạn có thể khoác áo của mẹ để bé không quẫy nhiễu khi nhớ mẹ.

Luyện tập tính nhẫn nại

Trẻ sơ sinh không thể giao tiếp với bố mẹ bằng ngôn ngữ. Thay vào đó, bé sẽ hành động như mỉm cười, la hét, khóc lóc và rên rỉ. Và đôi khi, bạn sẽ không hiểu bé muốn gì, nhưng bạn cần phải nhân nại và bình tĩnh. Vì bạn là người trưởng thành, bạn sẽ biết cách để vượt qua nó. Dần dần, bạn sẽ hiểu những điều đó thông qua vợ và bằng cảm nhận của mình.

Làm thế nào để bố chăm con được như mẹ - Ảnh 1.

Hát bài hát bạn thích

Khi bé còn quá nhỏ, để có thể nghe hiểu được lời bài hát, bạn không cần phải giới hạn âm nhạc với con trong những bài hát hay nhạc thiếu nhi. Bạn có thể hát những bài hát bạn thích, miễn là có giai điệu nhẹ nhàng hoặc vui tươi.

Hãy chơi với bé

Theo nghiên cứu của đại học Newcastle – một trong 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh, cho rằng các bé dành càng nhiều thời gian ở bên bố mình sẽ có chỉ số IQ cao. Nên các ông bố tranh thủ hãy chơi với con để hiểu con mình hơn.

Làm thế nào để bố chăm con được như mẹ - Ảnh 2.

Vậy trong "Cuộc chiến nuôi con" lần này, khi mẹ vắng nhà, ông bố sẽ làm thế nào để hoàn thành được việc trông con? Làm sao để vừa làm bếp, vừa khiến cho lũ trẻ chịu hợp tác cho bố làm việc? Hãy đón xem "Cuộc chiến nuôi con" vào tối thứ ba 4/12/2018 lúc 21h30 trên VTV6 nhé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI