TV& VIDEO

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019: Những trải nghiệm tuyệt vời

Vũ Phạm-Thứ tư, ngày 29/05/2019 12:00 GMT+7

VTV.vn - Tham gia Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019, 8 đoàn thiếu nhi các nước sẽ cùng nhau tập luyện và trải nghiệm các hoạt động văn hoá thú vị.

Có mặt sớm nhất tại Vinpearl Land Nam Hội An, đoàn thiếu nhi Indonesia là đoàn đầu tiên được trải nghiệm chuyến đi du thuyền trên sông Hoài và thăm River Safari - một điểm đến ấn tượng của Vinpearl Land Nam Hội An. 

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019: Những trải nghiệm tuyệt vời - Ảnh 1.

Cảnh quan River Safari khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú, ngạc nhiên và có cảm giác như lạc vào khu rừng cổ tích với những chú vẹt sặc sỡ, bạn hươu cao cổ, đàn nai sao ngơ ngác hay chú tê giác một sừng...

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019: Những trải nghiệm tuyệt vời - Ảnh 2.
Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019: Những trải nghiệm tuyệt vời - Ảnh 3.

Trong lúc đoàn Indonesia du ngoạn sông Hoài thì đoàn Philippenes lại có những trải nghiệm tuyệt vời tại khu đảo Dân gian thuộc quần thể Vinpearl Land Nam Hội An. Tại đây, các bạn được tận mắt chứng kiến những khuôn lụa tơ tằm được dệt theo quy trình ra sao, những chú tằm được nuôi như thế nào để có thể nhả ra những sợi tơ vàng óng. Lần đầu tiên các bạn biết cảm giác nâng niu một chú tằm ngọ ngoạy trong lòng bàn tay vừa sợ vừa thích thú thế nào.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019: Những trải nghiệm tuyệt vời - Ảnh 4.
Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019: Những trải nghiệm tuyệt vời - Ảnh 5.

Các bạn Indonesia cũng được thăm quan khu in tranh Đồng Hồ và tự tay in những bức tranh đủ màu sắc và hấp dẫn đến bất ngờ.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019: Những trải nghiệm tuyệt vời - Ảnh 6.

Một điểm đến thu hút sự chú ý và tò mò của các bạn thiếu nhi các nước trong khuôn viên Vinpearl Land Nam Hội An chính là khu cổng làng Bắc Bộ và ruộng lúa ở ngay trên chính đảo Dân gian. Các bạn thiếu nhi đoàn Thái Lan lần đầu tiên trải nghiệm dắt trâu ra đồng và gặt lúa cùng các bác nông dân. Các bạn cũng được thưởng thức hương cốm gói lá sen uống với nước chè xanh trong cái nắng nồng nàn của mây trời Hội An.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019: Những trải nghiệm tuyệt vời - Ảnh 7.
Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019: Những trải nghiệm tuyệt vời - Ảnh 8.

Song song với các hoạt động trải nghiệm, các đoàn thiếu nhi quốc tế còn đồng hành cùng ê kíp sản xuất của Ban Thanh thiếu niên trong các buổi ghi hình phóng sự đồng hành và linh kiện chuẩn bị cho đêm Gala nghệ thuật "Sắc màu văn hoá bốn phương" được THTT vào lúc 20h10 ngày 31/5 trên VTV1.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019: Những trải nghiệm tuyệt vời - Ảnh 9.

Chương trình Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019 do Đài THVN phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức. Chương trình Liên hoan Thiếu Nhi Quốc tế VTV 2019 được thực hiện với sự đồng hành của thương hiệu Vinpearl Land.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI