TV& VIDEO

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala "Sắc màu văn hoá bốn phương"

Vũ Phạm-Thứ bảy, ngày 01/06/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Âm thanh, ánh sáng màn hình LED, công nghệ 3D maping cùng với sự tham gia của các nghệ sĩ nhí đến từ 8 nước đã tạo nên một sân khấu huyền ảo, lung linh.

Đêm Gala "Sắc màu văn hoá bốn phương" đã mang lại cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc thiếu nhi đầy màu sắc và âm thanh rộn ràng với sự tham gia của 8 đoàn nghệ thuật thiếu nhi đến từ các nước Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Sril Lanka và Việt Nam. Các khán giả nhí ngay lập tức bị cuốn hút bởi những màn trình diễn nghệ thuật như màn múa mặt nạ cổ điển không khác gì một bộ phim khiêu vũ tuyệt đẹp vốn chỉ được trình chiếu trong các buổi tiệc hoàng gia do chính các em thiếu nhi Thái Lan biểu diễn.

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 1.
Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 2.

Tiết mục múa Khốn Ramakien – Đoàn thiếu nhi Thái Lan

Khán giả cũng bị lôi cuốn bởi điệu nhảy Kalinka mang dấu ấn đậm nét của cộng đồng truyền thống những người sống trên thảo nguyên miền Nam nước Nga. Đặc biệt, tiết mục do chính vũ đoàn thiếu nhi Kalinka đến từ nước Nga trình diễn được dàn dựng trên nền nhạc của bài ca bất hủ Cachiusa.

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 3.

Tiết mục Kalinka - Đoàn thiếu nhi Nga

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 4.

Tiết mục "Tiểu hoa đán ở Lệ Viên" của đoàn thiếu nhi Trung Quốc cũng đã giới thiệu cho khán giả đêm Gala về Kinh kịch là loại hình nghệ thuật kinh điển và truyền thống của người Trung Quốc với tổng hợp của các loại hình diễn xướng "ca, nói, biểu hiện, đấu võ, múa". Trong tiết mục này, các em nhỏ mặc trang phục của các tiểu hoa đán trình bày vũ đạo hiện đại với các đạo cụ là tấm khăn màu đỏ truyền thống của người Trung Quốc vùng Đông Bắc, lưu vực sông Hoàng Hà.

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 5.
Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 6.

Tiết mục "Tiểu hoa đán ở Lệ Viên" - Đoàn thiếu nhi Trung Quốc

Những khán giả đã quen thuộc với "điệu nhảy ngựa" Gangnam Style sẽ một lần nữa được sôi động theo nhịp kèn và những bước nhảy ngộ nghĩnh đáng yêu của các em thiếu nhi đoàn Hàn Quốc.

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 7.

Tiết mục Ariang - Gangnamstyle - Đoàn thiếu nhi Hàn Quốc

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 8.

Tiết mục Jati Maung – Đoàn thiếu nhi Indonesia

Đan xen giữa các tiết mục là các clip, phóng sự đồng hành cùng 8 đoàn thiếu nhi các nước từ lúc các bạn bắt đầu đặt chân đến Việt Nam và tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị tìm hiểu về văn hoá, con người đất nước Việt Nam. Các bạn thiếu nhi quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú và vô cùng hạnh phúc khi được tìm hiểu và tiếp cận với nón lá, áo dài, nghệ thuật làm giấy dó, in tranh Đông Hồ, dệt lụa tơ tằm và những món ăn truyền thống của Việt Nam.

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 9.

Tiết mục Tinikling – Đoàn thiếu nhi Philippines

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 10.

Tiết mục nghệ thuật của đoàn thiếu nhi Sri Lanka

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 11.

Tiết mục nghệ thuật của đoàn thiếu nhi Việt Nam

Nhưng phần đặc biệt khiến khán giả Đêm Gala "Sắc màu văn hoá bốn phương" bị choáng ngợp và ấn tượng chính là phần thả hoa đăng, trình diễn Carnival "Gặp gỡ Đông Tây trên dòng sông Hội" tái hiện khung cảnh giao thương, trên bến dưới thuyền, hàng hoá tấp nập, nhộn nhịp vào ra thương cảng Hội An của mấy trăm năm về trước.

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 12.
Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 13.

Màn trình diễn có sự tham gia biểu diễn của hàng trăm diễn viên trên trên 2 chiếc thuyền chim hạc lớn và 20 chiếc thuyền cổ Hội An cùng 2.000 hoa đăng rực rỡ. Đắm mình trong không gian lung linh và huyển ảo của những chiếc thuyền chở đầy ánh sáng, hai bên sông là đèn lồng rực rỡ đặc trưng của Hội An, hoà chung vào bữa đại tiệc âm nhạc "Sắc màu văn hoá bốn phương", các nghệ sĩ nhí và khán giả nhí có cảm giác như đang lạc vào miền cổ tích.

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 14.
Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 15.

Kết thúc đêm Gala nghệ thuật "Sắc màu văn hoá bốn phương" là màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ trong khung cảnh nên thơ, trên bến dưới thuyền tại Quảng trường Ánh sáng – địa điểm chính diễn ra chương trình. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan thiếu nhi thế giới 2019, đêm Gala nghệ thuật "Sắc màu văn hoá bốn phương" diễn ra tối qua tại Vinpearl Land Nam Hội An là câu chuyện truyền cảm hứng về văn hoá dân tộc và khám phá nét đẹp các nền văn hoá thế giới.

Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019: Rộn rã đêm Gala Sắc màu văn hoá bốn phương - Ảnh 16.

Là chương trình được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thường niên, Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV là điểm hẹn hàng năm kết nối tình bạn, tình đoàn kết giữa thiếu nhi Việt Nam và quốc tế, đồng thời là cơ hội quảng bá hình ảnh, con người, văn hoá Việt Nam. Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019 do Đài THVN phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức. Chương trình Liên hoan thiếu nhi thế giới VTV 2019 được thực hiện với sự đồng hành của thương hiệu Vinpearl Land.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI